ʜɪᴇ̣̂ᴜ тгưᴏ̛̉ɴɡ Ьɪ̣ тᴏ̂́ ᴍɑɴɡ ѕᴏ̂̉ ᴆᴏ̉ тгưᴏ̛̀ɴɡ ᴆɪ ᴠɑʏ ɴᴀ̣̆ɴɡ ʟᴀ̃ɪ ‘ᴆɑɴɡ һᴏᴀ̉ɴɡ ʟᴏᴀ̣ɴ’

Chia sẻ

Trong buổi làm việc với ủy ban xã Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa – cho rằng mình không dùng sổ đỏ của trường để đi vay nợ.

Chiều ngày 27/4, ông Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) – cho biết xã đã lập đoàn kiểm tra xác minh sau khi có thông tin ông Mai Thanh Huyền sử dụng sổ đỏ của trường để đi vay nợ, .

Trong buổi làm việc, ông Huyền cho biết không có việc này và hiện nay, sổ đỏ đang ở trường.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền đang công tác. Ảnh: CTV

Về việc ông Huyền có sử dụng con dấu của nhà trường để xác nhận vào sổ vay tại huyện Minh Hóa hay không thì ông này chưa trả lời và xin thời gian để “nhớ lại”.

“Hiện xã đã yêu cầu ông Huyền làm bản tường trình để nộp cho Đảng ủy vì ông này là Bí thư chi bộ”, ông Hoàng nói.

Cũng trong chiều ngày 27/4, trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Văn Phúc – Trưởng phòng GD- ĐT huyện Tuyên Hóa – cho hay ngày 28/4 sẽ có giải trình bằng văn bản liên quan đến sự việc nói trên.

“Sau khi xã đến xác minh, Phòng cũng sẽ mời ông Mai Thanh Huyền lên làm việc, báo cáo với lãnh đạo các cấp. Phòng cũng đã nhận được đơn kiện của một cá nhân liên quan đến việc ông Huyền có mượn xe ô tô để cầm cố và được sự cho phép của chủ xe trong vòng từ ngày 27/1 đến 27/2 phải trả, nhưng đến nay ông Huyền vẫn chưa trả.

Vì việc này thuộc phạm vi quản lý của huyện nên chúng tôi đã thông báo để huyện lập đoàn về làm việc”, ông Phúc cho biết.

Сᴜ̃ɴɡ тһᴇᴏ ᴏ̂ɴɡ Рһᴜ́ᴄ, һɪᴇ̣̂ɴ ɴɑʏ тɪɴһ тһᴀ̂̀ɴ тһᴀ̂̀ʏ ʜᴜʏᴇ̂̀ɴ ᴆɑɴɡ һᴏᴀ̉ɴɡ ʟᴏᴀ̣ɴ ɴᴇ̂ɴ ᴄᴀ́ᴄ тһᴏ̂ɴɡ тɪɴ ᴄᴜɴɡ ᴄᴀ̂́ρ ᴄһưɑ ᴄһɪ́ɴһ хᴀ́ᴄ.

Trước đó, dư luận tại Quảng Bình xôn xao về việc ông Huyền đã dùng sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa để vay 200 triệu đồng. Sự việc diễn ra từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022. Tuy nhiên, số tiền cả gốc lẫn lãi sau đó mà ông Huyền phải thanh toán cho chủ nợ là khoảng 500 triệu đồng.

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Được biết, cách đây 1 tuần, địa chính xã Châu Hóa có tham mưu cho ủy ban mượn sổ đỏ của trường này để đi kiểm tra diện tích đất liền kề của các hộ gia đình theo chủ trương chung của xã. Sau khi làm xong, xã đã trả lại sổ đỏ cho trường, hiện sổ đỏ đang ở trường.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã nhận được đơn thư của công dân đề nghị cơ quan chức năng xác minh việc ông Huyền vay mượn, nợ nần cá nhân. 

Hải Sâm

Có thể bạn quan tâm