20 chân lý cuộc đời, càng ngẫm càng thấm

Chia sẻ

Mỗi người khi sống trong cuộc sống, cần phải chớp lấy những giá trị do cuộc sống đem lại. Điều này được những bậc tiền bối ghi nhận và đưa ra được 20 chân lý cuộc sống.

Ai thực hành thực tế theo sẽ có đời sống tốt đẹp. Chân lý dùng để chỉ những tri thức có nội dung tương thích với thực tiễn khách quan ; sự tương thích đó đã được kiểm tra và chứng tỏ bởi thực tiễn. Nói một cách dễ hiểu : chân lý là một thực sự hiển nhiên của loài người luôn luôn đúng và sống sót mãi mãi theo thời hạn. 1. Cuộc sống cũng tương tự như như một trò đấm bốc. Thất bại không được công bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn phủ nhận đứng dậy. 

2. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

Chân lý cuộc sống mỗi người cần nắm rõ 3. Hai điều mang lại niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc trong cuộc sống : Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ. 4. Những người sai luôn dạy bạn những bài học kinh nghiệm đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm tay nghề sống. 5. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất kể ai. 20 % chẳng chăm sóc, còn 80 % thì vui mừng vì bạn gặp chuyện. 6. Niềm tin giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, hoàn toàn có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán tiên phong. 7. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại hai thời gian : Trước khi có được và sau khi mất đi. 8. Việc thu nạp kỹ năng và kiến thức không có nghĩa là bạn đang trưởng thành. Bạn chỉ trưởng thành khi những gì bạn học được giúp biến hóa cách sống của bạn. 9. Bạn sẽ không hề nghĩ ra những sáng tạo độc đáo hay, trừ khi bạn đồng ý phát minh sáng tạo ra những ý tưởng sáng tạo điên rồ trước. 10. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ vẫn còn choán tâm lý ta chừng ấy .

Chân lý giúp mọi người vững bước trong cuộc sống 11. Đừng thắng lợi người khác bằng tranh cãi. Hãy vượt mặt họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không hề chịu đựng được sự im re từ bạn .

12. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Điểm xuất phát hoàn toàn có thể giống nhau nhưng điểm đến mới là điều quan trọng .. Trong cuộc sống bạn nhận được những gì bạn cho đi. Nếu bạn muốn được yêu, hãy yêu thương người khác. Nếu bạn muốn có bè bạn, hãy tỏ ra thân thiện. Nếu bạn muốn có tiền, hãy tạo ra những thứ giá trị. Điều này thật sự rất đơn thuần. 13. Từ bỏ không có nghĩa là bạn yếu kém, đôi lúc nó có nghĩa là bạn đủ can đảm và mạnh mẽ và đủ mưu trí để hoàn toàn có thể bỏ lỡ những điều không còn ý nghĩa. 14. Đôi khi bạn cần giữ yên lặng để hoàn toàn có thể nhìn thấy mọi thứ một cách rõ ràng. 15. Nếu bạn trò chuyện với một người lạ, bạn hoàn toàn có thể học hỏi những điều thuộc quốc tế khác quốc tế của bạn. 16. Thứ gây nghiện và có hại nhất trên đời chính là sức mê hoặc của sự thảnh thơi và sung túc. 17. Khi bạn dành thời hạn lo ngại về mọi thứ, bạn chỉ đơn thuần là đang sử dụng trí tưởng tượng của mình để phát minh sáng tạo ra những điều mà bạn không muốn .

Chân lí thuộc về mọi người. Không chịu sống đời nhỏ nhoi 18. Cuối cùng tất cả chúng ta thường hụt hẫng về những điều tất cả chúng ta không làm hơn là những điều tất cả chúng ta đã làm. 19. Sự trưởng thành mở màn khi bạn chịu bước ra khỏi vùng bảo đảm an toàn của mình. Việc bước ra ngoài số lượng giới hạn của bản thân sẽ đặt vấn đề vào đúng thực trạng của nó để nhìn nhận, từ những góc nhìn mà hiện tại bản thân bạn chưa thể chớp lấy hết. 20. Cuộc sống rất ngắn ngủi. Nếu có khoảnh khắc nào trong đời để bạn theo đuổi niềm đam mê hay làm một điều gì đó có ý nghĩa thì đó chính là ngay lúc này. Đừng bỏ lỡ thời cơ của mình vì bất kể một nguyên do nào ! 

Cuộc sống có những chuyện phải trải qua mới trưởng thành, có những nổi đau phải trải qua mới có thể hiểu thấu. Những chân lý phía trên được đúc kết lại, giúp cho mỗi người nâng bước trước sóng gió của cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm