4 chuỗi lây nhiễm với 107 ca bệnh, TP.HCM hướng dẫn cách ly cụ thể người đến từ 50 điểm dưới đây

Chia sẻ

Với số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng trong những ngày gần đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có bảng hướng dẫn cụ thể việc cách ly tập trung và tại nhà đối với người đến từ 50 địa điểm trên địa bàn TP.

Tối 29/5, HCDC cho biết chỉ trong vòng 12 ngày, trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận 4 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng với số ca bệnh lên đến 107 người. 

Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ công ty kiểm toán quận 3 (2 người, biến chủng Ấn Độ), quán bánh canh O Thanh (5 người, biến chủng Anh), BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (7 người, biến chủng Ấn Độ) và Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (93 người, biến chủng Ấn Độ).

Để kịp thời giám sát, khoanh vùng, truy vết các ca nhiễm cũng như tìm ra nguồn lây nhiễm, HCDC đã tiến hành cách ly, phong tỏa, giám sát tập trung và tại nhà người đến từ 50 địa điểm.

Cụ thể có 4 điểm được HCDC giám sát, cách ly tập trung như sau: 

1. Tầng 6 tòa nhà Concentrix, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12.

2. Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp.

3. Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú (tầng 4, tòa nhà số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình, tính từ ngày 17/5).

4. Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS, 67 đường T4A, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thời gian tính từ ngày 19/5. 

Ngoài ra, còn có 46 điểm phong tỏa, cách ly, giám sát cách ly tại nhà ở 12 quận, huyện và TP. Thủ Đức, nhiều nhất là quận Tân Phú và quận Gò Vấp, chi tiết được HCDC cập nhật trong bảng sau đây:

Có thể bạn quan tâm