5 cuốn sách có thể thay đổi suy nghĩ của bạn và biến từng khoảnh khắc của năm mới 2021 trở nên tuyệt vời

Chia sẻ

Đọc sách chưa bao giờ là đủ. Năm mới này, hãy dành thời gian cho hoạt động ý nghĩa này.

1. Clean mind, clean body

Cuốn sách được viết bởi Tara Stiles về kế hoạch 28 ngày để tự chăm sóc bản thân về thể chất và tinh thần.

Stiles viết: “Chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta đang được trao cơ hội chỉ có một lần trong đời để đưa ra tín hiệu và giảm tốc độ, sống chậm lại một cách nghiêm túc. Nếu chúng ta để thời gian này trôi qua mà không chú ý đến lời kêu gọi này, chúng ta sẽ bỏ lỡ một khoảnh khắc lớn cho sự chuyển đổi lâu dài.”

Trong cuốn sách của mình, Stiles đưa ra hướng dẫn 28 ngày để sống chậm lại và tìm kiếm sự bình yên và cân bằng nội tâm.

2. 101 cách để bớt căng thẳng (101 ways to be less stressed)

Cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ Caroline Leaf, về các chiến lược tự chăm sóc bản thân đơn giản để tăng cường trí óc, tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn.

Tiến sĩ Caroline Leaf muốn độc giả hiểu được sức mạnh của ba thứ — tâm trí, sự lựa chọn và tác động của sự lựa chọn. Để suy ngẫm về những điều đó, cô ấy yêu cầu mọi người hỏi, trả lời và thảo luận.

Quy trình ba bước đó có thể áp dụng cho bất kỳ điều gì trong cuộc sống, và khi chúng ta làm những điều đó, Leaf nói rằng chúng ta mở rộng tầm quan sát của mình và bắt đầu suy nghĩ thực tế hơn.

“Điều bạn luôn phải nhớ là bạn có những nguồn lực đáng kể trong tầm tay: trí óc của bạn vô cùng mạnh mẽ,” Leaf viết. “Bạn có thể sử dụng suy nghĩ của mình để cải thiện trí tuệ tổng thể, hiệu suất nhận thức, cũng như tinh thần và thể chất. Khai thác những nguồn tài nguyên này sẽ mang lại cho bạn sức mạnh đối với hiện tại, chiều sâu và bối cảnh của bạn trong quá khứ cũng như dự đoán cho tương lai. “

Lời khuyên của Leaf được xây dựng dựa trên cả khoa học và kinh nghiệm. Hãy cân nhắc đọc một vài trong số 101 lời khuyên của cô ấy cùng một lúc và dành một tuần để thực hành những lời khuyên đó trước khi chuyển sang những lời khuyên khác.

3. Thế kỷ cô đơn (The Lonely Century)

Cuốn sách này của Noreena Hertz, nói về việc: “Làm thế nào để khôi phục kết nối của con người trong một thế giới dần xa cách”. 

Cho dù năm 2020 chúng ta đã trải qua thời gian phong tỏa vì đại dịch, hầu hết thời gian đó trong ta ở trong nhà, rất có thể đôi lúc một số người trong chúng ta cảm thấy cô đơn.

Nhưng Noreena Hertz viết rằng nhiều người trong chúng ta có lẽ đã cảm thấy cô đơn trước khi đại dịch xảy ra. Trong cuốn sách của mình, Hertz tìm cách xác định lý do tại sao chúng ta lại trở nên cô đơn và những gì chúng ta cần làm để kết nối lại.

Dù bạn có cảm thấy cô đơn hay không, cuốn sách của Hertz có thể giúp bạn hiểu thêm về cách xã hội của chúng ta vận hành. Ví dụ, cuốn sách này có thể giúp các nhà lãnh đạo hiểu cách xây dựng tình bạn thân thiết thực sự trong nhóm của họ.

4. Badass Habits

Với loạt sách bán chạy nhất của mình, Jen Sincero đã thúc đẩy mọi người bằng cuốn sách ” You Are a Badass Every Day” và giúp họ kiếm tiền theo thứ tự với cuốn sách “You Are a Badass at Making money”. Giờ đây, cô ấy muốn giúp mọi người xây dựng thói quen tốt hơn và đó là điều mà cô ấy rất hào hứng khi đi sâu vào vấn đề này.

“Trong bản gốc You Are a Badass, tôi đã đề cập đến sự thật nho nhỏ này: Suy nghĩ của chúng ta trở thành lời nói của chúng ta, lời nói của chúng ta trở thành niềm tin của chúng ta, niềm tin của chúng ta trở thành thói quen của chúng ta và thói quen của chúng ta trở thành hiện thực của chúng ta”, Sincero viết.

Trong cuốn sách của cô ấy, Sincero phân tích lý do tại sao chúng ta thường là những người tạo ra thói quen, cách xác định thói quen xấu và cách tạo thói quen mới với hướng dẫn trong 21 ngày.

“Những thói quen xấu, cũ của bạn có lợi thế sân nhà”, Sincero cảnh báo. “Nếu bạn cho họ một inch, họ sẽ đi một dặm, vì vậy việc hồi phục nhanh chóng là rất quan trọng nếu bạn làm rơi bóng.”

5. Know yourself, know your money

Rachel Cruze lớn lên, học hỏi về tiền bạc và tài chính từ những người giỏi nhất. Cha của cô, Dave Ramsey, đã viết một số cuốn sách về chủ đề này và hàng triệu người nghe chương trình radio của ông để được hướng dẫn về cách quản lý thu nhập và thoát khỏi nợ nần.

Trong cuốn sách này, Cruze đưa ra lời khuyên tài chính của riêng mình và nó mang tính cá nhân. Cô ấy cố gắng khiến người đọc tìm hiểu những gì họ tin tưởng về tiền và hiểu lý do về cách họ sử dụng tiền.

Cuốn sách của cô ấy được chia thành hai phần. Trong phần đầu tiên, cô ấy muốn người đọc khai thác tư duy về tiền bạc của chính họ – những gì họ học được về tiền bạc khi lớn lên, những gì họ sợ hãi về tiền bạc và cách họ ứng phó với những sai lầm về tiền bạc.

Trong Phần 2, cô ấy xem xét điều gì thúc đẩy những thói quen kiếm tiền đó và làm thế nào để thành công về mặt tài chính lâu dài.

Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để đọc những cuốn sách này, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ khiến bạn có một năm 2021 hoàn toàn thay đổi và tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.