68 Trẻ mầm non ở Ninh Bình phải nghỉ học, cách ly vì cô giáo tiếp xúc ca dươпɡ тíпɦ

Chia sẻ

Hɥ ʋọпɡ ℓà ĸếт զʋả xéт пɡɦιệɱ củα cô ɡιáo ʋà các ɓé ƌềʋ âɱ тíпɦ. Cɦứ пếʋ ĸɦôпɡ тɦì ℓḁι ĸɦổ cɦo các coп ɾồι…

Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã có báo cáo nhanh về một trường hợp F1 của ca nghi mắc là điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo thông tin từ Báo VTC News, trường hợp F1 là cô N.T.D (SN 1970, trú phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp) đang làm giáo viên tại trường Mầm non Bắc Sơn.

Trường Mầm non Bắc Sơn, TP Tam Điệp (Ninh Bình) tạm thời cho học sinh nghỉ học sau khi cô giáo là F1 – Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 25/4, cô D. về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cô tiếp xúc với ca nghi mắc (ngày 4/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5/5 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (FO)).

– Theo khai báo y tế của cô N.T.D, ngày 25/4 sau khi tiếp xúc với F0. Sau đó, cô đi xe máy một mình về nhà và đi chợ mua hoa. Từ ngày 26 đến 30/4, cô đi làm tại trường Mầm non Bắc Sơn, dạy học lớp 4 tuổi D, tiếp xúc với 68 trẻ, phụ huynh và các giáo viên dạy cùng trường (những trường hợp này đã được Ban Chỉ đạo thành phố cho cách ly và theo dõi sức khoẻ).

– Từ ngày 1 đến 5/5, cô tiếp xúc với nhiều người, đi lại nhiều nơi trong khu vực thành phố Tam Điệp.

– 19h ngày 5/5 nữ giáo viên được cán bộ y tế tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thông báo cho biết tiếp xúc với trường hợp F0, sau đó cô này đi khai báo y tế.

Theo kết quả truy vết ban đầu, cô N.T.D có 151 trường hợp F2. Trong đó (lớp 4 tuổi D: 68 cháu; cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường: 7 người; gia đình: 6 người và đối tượng khác: 3 người). Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra F2 và F3.

UBND thành phố Tam Điệp chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh cho học sinh các trường Mầm non Bắc Sơn, trường tiểu học Trần Phú, trường THCS Đồng Giao, trường Mầm non Nam Sơn tạm thời nghỉ học tại trường và bố trí học trực tuyến hết ngày 9/5 đến khi có thông bảo mới.

Trước tình hình phức tạp vì dịch bệnh, trong hôm nay, nhiều địa phương cũng đã hỏa tốc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe. Cụ thể:

Từ trưa ngày 6/5, UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội sau khi ghi nhận thêm một số trường hợp mắc . Theo đó, toàn bộ học sinh các cấp của địa phương cũng tạm dừng đến trường để phòng dịch từ ngày 6/5.

Quãng Ngãi: UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5 sau khi địa phương này ghi nhận có ca mắc .

Bắc Ninh: Học sinh nghỉ học từ 6/5, sau khi tỉnh Bắc Ninh phát hiện trường hợp bệnh nhân mắc do đi chăm người nhà ở Bệnh viện nhiệt đới T.Ư trở về đã đi đến nhiều trường học, ngay trong đêm 5/5, tỉnh này gửi hoả tốc thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Theo đó, toàn bộ trẻ bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; trung tâm ngoại ngữ, tin học bồi dưỡng kỹ năng, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…nghỉ học từ 6 đến hết ngày 9/5.

Nhiều địa phương đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng dịch – Ảnh minh họa: Internet

Đồng Nai: Học sinh nghỉ học từ 5/5

Sau khi nhận ca mắc trong cộng đồng, hai học sinh là F1, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã thông báo cho học sinh, học viên, trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX ở thành phố Long Khánh và 6 xã (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) thuộc huyện Xuân Lộc; trường Mầm non Bảo Bình (xã Bảo Bình), Mầm non Hoa Sen và Tiểu học Trung Dũng (xã Xuân Tây) ở huyện Cẩm Mỹ, nghỉ học từ ngày 5/5 cho tới khi có thông báo mới.

Lào Cai: Học sinh nghỉ học từ ngày 6/5

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa, các trường trực thuộc sở trên địa bàn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, thông báo kịp thời cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về việc tạm dừng học tập trung từ ngày 6/5 đến hết 9/5.

Hà Tĩnh: Toàn bộ trẻ mầm non nghỉ học từ 7/5

Sau khi phát hiện 2 ca mắc , sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học chủ động đẩy nhanh kế hoạch thi học kỳ II, kết thúc trước ngày 8/5. Sau đó, các trường thực hiện kế hoạch dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình.

Từ ngày 6/5, 14 trường ở khu vực có bệnh nhân mắc nghỉ học. Cụ thể, có 2 trường ở TP Hà Tĩnh và 12 trường học từ mẫu giáo đến THCS ở huyện Thạch Hà đã cho hơn 5.000 học sinh nghỉ học.

Từ ngày 7/5, tất cả trẻ mầm non và học sinh ở các trung tâm giáo dục trên toàn tỉnh sẽ nghỉ học.

Hải Dương: Một số trường học sinh nghỉ học từ 4/5

Hơn 100 trường hợp F1, Hải Dương cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học

Sau khi rà soát được hơn 100 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc tại huyện Thanh Miện, Hải Dương đã quyết định cho hơn 1.000 học sinh ở các trường nghỉ học để phòng dịch.

Theo UBND huyện Thanh Miện, ngay khi có thông tin về trường hợp mắc , địa phương đã rà soát và xác định các trường hợp có tiếp xúc hoặc liên quan.

Đồng thời, cho học sinh trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày 4/5, học sinh các trường còn lại trên địa bàn đi học bình thường.

Hà Nội: Toàn bộ học sinh dừng đến trường từ 4/5

Toàn bộ học sinh TP Hà Nội dừng đến trường từ 4/5 nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) thực hiện lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Kỳ thi khảo sát đối với lớp 12 tạm hoãn, chờ hướng dẫn sau.

Ngoài ra, trước đó các địa phương như TP. Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hà Nam…đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học từ 4/5. Nhiều địa phương khác cũng đóng cửa các trường học ở nơi có nguy cơ dịch bệnh tấn công.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học tập trung từ ngày 10/5 và chuyển sang học trực tuyến để chống dịch. Từ nay đến thời gian nghỉ, các nhà trường điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Hà Tĩnh cũng yêu cầu các nhà trường chưa kiểm tra học kỳ II gấp rút kiểm tra và hoàn thành trước ngày 8/5 để chuyển sang dạy học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Cần Thơ yêu cầu các nhà trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II, kết thúc trước ngày 15/5.

Sở GD&ĐT Lào Cai hướng dẫn các cơ sở giáo dục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 11/5/2021; Kiểm tra liên tục kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật. Riêng Thị xã Sapa đơn vị sẽ có hướng dẫn riêng vì ở đây học sinh đang nghỉ học để phòng dịch.

Các mẹ cũng biết rồi đó, không chỉ riêng bệnh viện mà trường học cũng là nơi rất dễ lây lan dịch bệnh nếu chẳng may có ca nhiễm . Vì thế, nhiều địa phương gấp rút cho học sinh hoàn thành kỳ thi hoặc nghỉ học cũng với lý do để đảm bảo an toàn cho các con. Phụ huynh nhớ cập nhật lịch học thường xuyên để kịp thời cho các em quay trở lại trường học theo thông báo nhé./

Theo VNN, TTXVN

Có thể bạn quan tâm