7 cách đơn giản giúp giảm chứng hôi miệng hữu hiệu

Chia sẻ

Người bị hôi miệng thường rất ngại ngùng giao tiếp với mọi người xung quanh. Bản thân người bị hôi miệng cũng cảm thấy xấu hổ, bối rối và không dám nói chuyện với người khác, gây trở ngại rất lớn đến giao tiếp trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến công việc

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn chữa hôi miệng

1. Mẹo trị hôi miệng hiệu quả với chanh

Chanh là loại trái cây chứa nhiều axit và vitamin C nên có tác dụng khử mùi hôi miệng cực kỳ hiệu quả. Đồng thời còn giúp răng bạn trở nên trắng sáng hơn.

Sử dụng vỏ chanh: Vỏ chanh rửa sạch sau đó cắt nhỏ rồi nhai thật kĩ sau đó là nuốt.

Sử dụng nước cốt chanh: Dùng nước cốt chanh pha với nước muối để súc miệng hàng ngày hoặc có thể dùng chải cả răng và lưỡi bằng hỗn hợp này 2 lần/ngày sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng hôi miệng.

2. Chữa hôi miệng bằng trà xanh

Dùng nước lá trà xanh đun sôi để nguội súc miệng hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

Những người bị hôi miệng có thể tập thói quen uống trà mỗi ngày. Đây là một cách rất tốt để chữa hôi miệng, còn có thể đổi từ uống trà sang thưởng thức trà, ngậm lá trà trong miệng một lúc sẽ có tác dụng làm dịu mùi hôi miệng rất hữu hiệu.

3. Trị hôi miệng bằng mật ong đơn giản hiệu quả

Mật ong kết hợp với chanh: Bạn pha mật ong với nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:2 cùng với 50ml nước ấm, dùng hỗn hợp này súc miệng hàng ngày. Sau 2-3 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi miệng giảm đi rõ rệt.

Mật ong kết hợp với bột quế: Pha hỗn hợp bột quế với mật ong cùng với nước ấm, sau đó sử dụng hỗn hợp này súc miệng hàng ngày sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hôi miệng và hương thơm của bột quế sẽ giúp cải thiện hơi thở của bạn đáng kể.

4. Trị hôi miệng bằng dầu dừa hiệu quả

Việc súc miệng thường xuyên với dầu dừa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn ở kẽ và chân răng, đồng thời còn làm sạch bề mặt lưỡi giúp hơi thở được cải thiện hơn.

Cách làm:

Lấy bàn chải đánh răng, sau đó cho một ít dầu dừa lên bàn chải và thực hiện đánh răng như bình thường. Nên thao tác trong khoảng 3-4 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa để ngậm và súc miệng hàng ngày. Thực hiện trong khoảng 5-10 phút để phát huy được hết hiệu quả chữa hôi miệng. Sau đó, súc miệng miệng thật sạch lại bằng nước ấm.

5. Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi triệt để

Trong lá ổi chứa nhiều chất có tác dụng làm sạch các mảng bám giúp tiêu diệt mùi hôi miệng hiệu quả. Đồng thời, lá ổi còn có tác dụng làm trắng răng rất tốt.

Cách làm:

Sử dụng 3-4 búp lá ổi non rửa sạch sau đó nhai và đảo đều trong miệng khoảng 5 phút để làm sạch các mảng bám ở kẽ và chân răng sau đó xúc miệng sạch bằng nước muối loãng.

6. Đánh răng vào buổi sáng và tối

Đánh răng cũng là một bước quan trọng để ngăn ngừa hôi miệng, việc này sẽ giúp loại bỏ thức ăn còn bám trong miệng, giữ cho răng miệng được sạch sẽ. Những người không đánh răng sẽ có hiện tượng bị hôi miệng rất nặng.

7. Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Có những người bị hôi miệng hoàn toàn không phải do nguyên nhân sinh lý, mà là vì bộ phận nào đó trong cơ thể bị bệnh gây ra (ví như dạ dày). Vì vậy, cần kiểm tra sức khỏe và răng miệng định kỳ để làm sạch răng, loại bỏ mùi hôi miệng một cách hữu hiệu.

Biên tập: Đăng Dũng

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.