80 giáo viên và học sinh lớp 3 phải cách ly tại trường: Biết là thương nhiều lắm nhưng cố lên nhé các con

Chia sẻ

Sau khi biết tin, cộng đồng mạng đã cùng nhau chia sẻ và bình luận động viên với đoàn giáo viên và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương.

Tối ngày 30/1, 80 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đi cách ly sau khi học sinh L.Đ.N.K lớp 3E dương tính với Covid-19.

Cụ thể, 80 học sinh và giáo viên này là F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc).

Một phụ huynh cùng trường cho biết: “Nhìn những hình ảnh học sinh lớp 3 tay xách đồ lỉnh kỉnh mà thương quá. Tiểu học Xuân Phương cố lên. Các con lớp 3E cùng các thầy cô cố lên. Chúng ta hãy đoàn kết tự tin chiến thắng dịch nhé”.

Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến đoàn học sinh và giáo viên được đưa đi cách ly: “Các con mới 10 tuổi, phải xa bố mẹ ít nhất 21 ngày, lại đúng dịp Tết Nguyên đán. Thế là không được đón Tết bên gia đình. Có lẽ là lần xa người thân lâu nhất của các con. Chắc lúc này tụi nhỏ hoang mang, các mẹ thắt ruột thắt gan lắm.

Rồi các cô giáo cũng sẽ đi cách ly, xa gia đình, xa con nhỏ, xa nhà lúc giáp Tết bận bịu này. Nhà cửa bộn bề, Tết gần tới nơi, bao chuyện phải lo nhưng phải gác lại hết vì an toàn của xã hội, của cộng đồng và của chính mình!

Thôi, chúng mình hãy mạnh mẽ lên các ba các mẹ nhé! Coi như là 1 đợt rèn luyện cho các con, hãy lạc quan lên nhé! Biết là thương nhiều lắm, nhưng vì an toàn của chính các con và chúng ta, vì cộng đồng… mạnh mẽ lên!”.

Trong khi đó, phụ huynh Quỳnh Trang cùng lớp cũng đã lên tiếng chia sẻ tình hình của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, chị cũng đã quyên góp đồ chơi cũng như sách vở để các bạn học sinh đỡ chán trong khu cách ly.

Chị Quỳnh Trang cho biết: “Hiện giờ toàn bộ lớp 3E cách ly tại trường. Mỗi bạn một góc, không được ra ngoài chơi, không được chơi với nhau, không có đồ chơi do đi trong tình thế bị động và không có sự chuẩn bị nên giờ các bạn đang rất cuồng chân tay. Dự kiến sẽ ăn Tết ở đây nên cần chuẩn bị chiến lược lâu dài. Nếu bác nào quyên góp sách cho các con và phụ huynh vui lòng gửi em ạ”.

Một số hình ảnh của 80 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương khi đi cách ly:

Các thầy cô chuẩn bị chỗ ăn ngủ gọn gàng cho học sinh và giáo viên được đưa đi cách ly. Cả đoàn sẽ được cách ly tại trường
Các em học sinh mang theo quần áo và đồ dùng cá nhân đến khu cách ly
Các em và giáo viên sẽ được cách ly 2 tuần ở trường, sau đó có 1 tuần cách ly tại nhà
Dòng tin nhắn chia sẻ của các bậc phụ huynh
Các bạn học sinh được chia khu sinh hoạt
Học sinh đã dần quen với nhịp sống cách ly, không còn sợ sệt và chủ động chơi với các bạn trong lớp
Đồ đạc được mang đến tiếp tế cho khu cách ly

Ảnh: Đặng Quỳnh Trang, Nguyễn Quỳnh Trang, Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.