8X lập “siêu công ty” đăng ký góp vốn 500.000 tỷ đồng: Ở nhà cấp 4, bán hàng online, thường xuyên chia sẻ triết lý về thành công

Chia sẻ

Trang Facebook được cho là thuộc sở hữu của Nguyễn Vũ Quốc Anh thường xuyên xuất hiện nhiều chia sẻ liên quan đến thành công và các bài học trong cuộc sống.

Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986, bỗng trở thành tâm điểm dư luận sau khi anh được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp phép thành lập 2 với tổng vốn điều lệ lên tới 525.000 tỷ đồng.

Đó là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng; và CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu (GAB Group) vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng, trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81. Cả hai công ty cùng được thành lập trong ngày 20/5/2021. Theo thông tin đăng ký, người dự kiến góp phần lớn số tiền vào các công ty mang tên Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Nguyễn Vũ Quốc Anh bên ngôi nhà của mình
Nguyễn Vũ Quốc Anh bên ngôi nhà của mình

Cũng trong ngày này, ông Quốc Anh thành lập thêm Công ty CP Tập đoàn Công cụ Tự động Toàn cầu (GAT Group – lập trình máy tính) vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Công ty do ông góp vốn 55%.

Sau đó hơn một tuần, vào ngày 28/5, ông Quốc Anh thành lập tiếp Công ty CP Tập đoàn Qùa tặng Cao cấp Toàn cầu (GLG Group – bán buôn đồ dùng cho gia đình) vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Công ty do ông Quốc góp vốn 96%.

Ngoài những công ty kể trên, tháng 4/2020, ông Quốc còn đứng ra thành lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter (E-Commerce Headhunter VN – môi giới lao động) vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Cả ba công ty GAT Group, GLG Group và E-Commerce Headhunter VN đều có trụ sở tại 109 Đường 3, Phường Phước Bình, Quận 9, TP HCM.

Theo thông tin từ Tiền Phong dù cho biết sẽ góp khoản vốn 500.000 tỷ đồng (bằng tiền mặt) lập nhiều công ty, nhưng CEO 8x vẫn đang ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM.

Theo hàng xóm cho biết chủ căn nhà 109 đường số 3 phường Phước Bình là vợ chồng bà Chuyên, ở đây đã lâu. Nhà bà Chuyên có hơn chục người con, trong đó có người chuyên bán bánh mỳ heo quay, có người chuyên làm cửa sắt. Nguyễn Vũ Quốc Anh là con trai út của bà Chuyên.

Khoảng hơn 2 tháng nay, Quốc Anh về mở công ty tại số nhà 109, đường 3 Phước Bình. Công ty chuyên bán sản phẩm chức năng và trang sức như túi xách, giày dép. Tuy nhiên chỉ bán online là chủ yếu.

“Nhà bà Chuyên tôi thấy cũng bình thường giàu có gì đâu, vẫn ở nhà cấp 4 bao năm, chưa xây lầu như nhiều nhà khác”, bà Nga hàng xóm chia sẻ với Tiền Phong.

Căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM của gia đình Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ảnh: Tiền phong

Được biết, Nguyễn Vũ Quốc Anh từng thành lập một số doanh nghiệp trong mảng tuyển dụng nhân sự nhưng không mấy tên tuổi trên thị trường.

Năm 2020, Quốc Anh lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam trụ sở tại số 109 đường 3, phường Phước Bình, quận Thủ Đức, TP HCM. E-Commerce Headhunter Việt Nam có ngành nghề kinh doanh chính là đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm. Vốn điều lệ khi thành lập của E-Commerce Headhunter Việt Nam là 1 tỷ đồng và cũng không thay đổi từ đó tới nay.

Trên trang facebook cá nhân được cho là của Quốc Anh, bên cạnh những hình ảnh về gia đình, nhân vật này còn thường xuyên chia sẻ những triết lý tâm đắc liên quan đến thành công hay các bài học trong cuộc sống.

Ví dụ như:

“Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn. Nếu một ngày, khi sự cố gắng theo kịp ước mơ, vậy thì, ước mơ tuyệt đối sẽ phụ sự cố gắng mà bạn bỏ ra. Hãy khiến bản thân trở thành người ưu tú, xuất sắc, khi bạn tận tâm tận lực làm gì đó, cả thế giới này đều sẽ giúp bạn”.

“Cuộc đời có 3 yếu tố quyết định sự thành bại của một con người. Vì thế hãy luôn cố gắng từng ngày bạn nhé.

1. Là khát vọng đủ lớn

2. Ý chí đủ mạnh để vượt qua khó khăn

3. Luôn lạc quan yêu đời tạo nên năng lượng tích cực cho bản thân và gia đình, bạn bè”.

“Đừng bao giờ so sánh Bạn với một người khác. Mỗi người đến thế gian này đều có sứ mệnh và nhiệm vụ khác nhau. Trong tất cả chúng ta đều có một năng lượng tỏa sáng bên trong khác nhau, vấn đề là thời điểm để được tỏa sáng. Cũng giống như mặt trời chiếu sáng ban ngày và mặt trăng chiếu sáng ban đêm và chúng cũng phải cần đến thời điểm ngày và đêm. Vì thế nếu hiện tại chúng ta chưa thể tỏa sáng thì do thời điểm chưa tới và cứ hy vọng và chờ đợi vào ngày mai tốt đẹp ” Đúng lúc, đúng thời điểm” sẽ được tỏa sáng”.

Liên quan đến việc đăng ký góp vốn khi thành lập doanh nghiệp, Luật sư Nguyễn Đăng Tư cho biết Luật Doanh nghiệp quy định các cổ đông khi đăng ký góp vốn không bắt buộc phải góp vốn ngay, không bắt buộc phải chứng minh có khả năng tài chính để thực hiện việc góp vốn. Đây là các quy định nhằm khuyến khích quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp.

Do không quy định bắt buộc ngày góp vốn cụ thể mà chỉ quy định góp đủ trong vòng 90 ngày, nên điểm d, khoản 3, Điều 113 Luật Doanh nghiệp quy định thêm là trong thời hạn 30 ngày tiếp theo, nếu không góp đủ thì doanh nghiệp phải đăng ký giảm vốn điều lệ bằng với số vốn thực góp. Đây chính là kẻ hở để thời gian vừa qua nhiều doanh nghiệp đã đăng ký vốn điều lệ lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng trong khi khả năng tài chính thực sự của doanh nghiệp không đủ.

“Doanh nghiệp thoải mái đăng ký mà không vi phạm quy định của pháp luật, chỉ cần kết thúc thời gian góp vốn đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh, nếu không góp đủ thì đăng ký giảm vốn điều lệ là xong”.

Nhật Anh (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm