Ấn Độ: ɭò ɦỏɑ ŧáռɠ nóng chảy vì hoạt động hết công suất

Chia sẻ

Ghi nhận tại Ấn Độ là hình ảnh ɭò ɦỏɑ ŧáռɠ nóng chảy vì hoạt động 100% công suất để ɦỏɑ ŧáռɠ ʈɧɩ ʈɧể kịp thời trong lúc dịch Covid-19 bùng phát. 

Dịch Covid-19 là mối lo toàn cầu không chỉ riêng ở Ấn Độ. Mới đây trong bài phỏng vấn,  Kamlesh Sailor – chủ tịch quỹ tín thác điều hành lò ɦỏɑ ŧáռɠ Kurukshetra tại thành phố Surat, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ đã cho biết, các bộ phận bằng kim loại của lò ɦỏɑ ŧáռɠ tại bang này đều bị nóng chảy sau khi hoạt động không ngừng giữa lúc Covid-19 bùng phát.

Nỗi đau của người ở lại.

Theo đó mỗi ngày lò ɦỏɑ ŧáռɠ Kurukshetra và lò Umra phải ħỏɑ ʈħɨêυ số lượng ʈɧɩ ʈɧể cao hơn nhiều so với số ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày được công bố. Cụ thể là hơn 100 người/1 ngày.!

Các bệnh nhân xấu số sẽ được ħỏɑ ʈħɨêυ theo quy định phòng chống Covid-19 ở Ấn Độ

Để có thể ħỏɑ ʈħɨêυ kịp thời theo đúng quy định về phòng dịch covid-19 thì các lò ɦỏɑ ŧáռɠ chạy bằng gas và củi phải hoạt động liên tục. Việc hoạt động quá công suất khiến các bộ phận bằng kim loại của lò ɦỏɑ ŧáռɠ đều bị nóng chảy.

Để xử lý hết các ʈɧɩ ʈɧể tử vong do nhiễm covid-19, các nhân viên cơ sở ɦỏɑ ŧáռɠ ở New Delhi mệt mỏi, gần như kiệt sức.

Cũng theo nhân viên làm việc tại lò ɦỏɑ ŧáռɠ, số lượng ʈɧɩ ʈɧể đã tăng gấp ba lần trong những tuần gần đây. Mặc con số không liệt kê cụ thể nhưng có thể nhận thấy tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đang ở mức báo động.

Cận cảnh lò ɦỏɑ ŧáռɠ Nigambodh Ghat ở New Delhi của Ấn Độ

Cụ thể tại các bệnh viện của bang này, bệnh nhân đã quá tải dẫn tới tình trạng thiếu oxy và thuốc men. Cũng theo đó ở 1 vài thành phố lớn tại Ấn Độ con số thống kê về bệnh nhân qüä đờï do covid-19 chênh lệch rất lớn so với con số mà chính quyền công bố. Như vậy, dịch Covid-19 bùng phát đã khiến hệ thống y tế tại Ấn Độ rơi vào tình trạng đứng ngay bờ vực su.p đổ vì quá tải.

Dịch bệnh đã cướp đi quá nhiều thứ.

Mặc dù Ấn Độ không phải đất nước duy nhất bị nghi ngờ về dữ liệu thống kê ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng nhìn vào tình trạng các bệnh viện cũng như lò ħỏɑ ʈħɨêυ tại đất nước này có thể thấy tình trạng dịch bệnh tại đây đang vô cùng tồi tệ.

Tình trạng quá tải tại các lò thiêu là hình ảnh dễ dàng nhận thấy tại Ấn Độ.

Hiện tại, hình ảnh lò ħỏɑ ʈħɨêυ không ngừng rực lửa và cả sự mệt mỏi của nhân viên làm việc tại đây cho thấy Ấn Độ thực sự cần những giải pháp cấp bách để thay đổi cục diện này.

Có thể bạn quan tâm