Ấn Độ ‘vỡ trận’: Vợ hô hấp cứu chồng, kẻ đạp xe khóc tìm nơi chôn vợ

Chia sẻ

Người chồng 70 tuổi bất lực chở người vợ đã qua đời trên chiếc xe đạp cũ kỹ, tìm nơi hỏa táng vì dân làng xa lánh, xua đuổi do dịch bệnh.

Những ngày này, tình hình dịch bệnh hoành hành ở Ấn Độ dễ khiến nhiều người khiếp hãi cũng như xót xa vì mọi thứ gần như “vỡ trận”. Thậm chí, có những lò hỏa táng hoạt động hết công suất nhưng vẫn không kịp khi số người qua đời tăng chóng mặt.

Trên mạng xã hội gần đây lan truyền hình ảnh cụ ông chở theo người phụ nữ đã không qua khỏi ở yên sau để tìm nơi hỏa táng. Điều đáng buồn và nghiệt ngã, cụ ông bất lực ngồi sụp bên đường, người vợ trơ lạnh đổ dài trên chiếc yên xe đạp cũ.

Người chồng trong câu chuyện là ông Tilakdhari Singh (70 tuổi) và người vợ xấu số của ông là bà Rajkumari (50 tuổi). Trước đó, bà bị ốm trong một thời gian dài và khi được đưa đến bệnh viện đã chuyển nặng. Cuối cùng bà Rajkumari đã không qua khỏi.

(Ảnh Internet)

Bệnh viện đã đưa người phụ nữ xấu số về nhà bằng xe cứu thương nhưng dân làng Amberpur (ở cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 275 km) đã kiên quyết không để ông Tilakdhari Singh tổ chức tang lễ cho vợ mình. Trước làn sóng dịch bệnh tại Ấn Độ, mọi người cũng không ai gần gũi giúp đỡ cụ ông 70 tuổi tổ chức tang lễ cho vợ. Thậm chí họ còn xua đuổi ông, không cho ông hỏa táng vợ tại lò hỏa táng của làng.

(Ảnh Internet)

Tuyệt vọng chở người vợ xấu số trên chiếc xe đạp cà tàng, người chồng 70 tuổi may được cảnh sát giúp đỡ hỏa táng nạn nhân của dịch bệnh vào ngày 27/4 vừa qua. Khi câu chuyện của ông được cảnh sát chia sẻ trên truyền thông đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và thêm cám cảnh về tình hình dịch bệnh ở đất nước này.

Hay gần đây, câu chuyện người vợ Ấn Độ cố gắng hô hấp nhân tạo để giành giật mạng sống của chồng từ tay tử thần nhưng vẫn thất bại đã lay động nhiều người. Khi người chồng có dấu hiệu nguy kịch, khó thở, người vợ đã tức tốc bắt xe để đưa ông tới bệnh viện. Ngặt nỗi, các bệnh viện đều quá tải và người đàn ông xấu số đã lịm đi, không qua khỏi trong tình cảnh ngặt nghèo ấy.

(Ảnh Internet)

Câu chuyện khiến nhiều người rưng rưng vì tình cảm vợ chồng quá đẹp đẽ, thậm chí người vợ bất chấp nguy hiểm để cứu chồng nhưng đành bất lực. Trong dịch bệnh, lằn ranh sống chết lại càng thêm mong manh, vô thường quá đỗi.

Xót xa khi nhìn tình cảnh của xứ người, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến người Việt trong thời gian sắp tới. Chúng ta đã từng phòng chống dịch rất tốt, tuy nhiên mọi thứ sẽ “vỡ trận” nếu xuất hiện đám đông hay những thành phần bất chấp, coi thường quy định.

Có thể bạn quan tâm