Apple đầu tư 3,6 tỷ USD vào Kia Motors để sản xuất Apple Car tại Mỹ

Chia sẻ

Khoản đầu tư này dự định sẽ tạo ra khoảng 100.000 xe Apple Car mỗi năm.

Theo trang tin DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.

Trang tin này cho biết, nhà sản xuất iPhone và hãng Kia (công ty con của Hyundai) sẽ hợp tác để sản xuất chiếc ô tô mới này tại một nhà máy của công ty ở bang Georgia, Mỹ. Hai công ty này có thể sẽ ký một thỏa thuận chung vào ngày 17 tháng Hai và hướng tới việc ra mắt chiếc Apple Car này vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu của liên doanh này là sản xuất khoảng 100.000 xe mỗi năm.

Tháng trước, nhiều báo cáo cho biết Apple đang đàm phán với Hyundai để sản xuất chiếc xe điện này. Ban đầu, chính Hyundai xác nhận việc đàm phán với Apple, nhưng sau đó công ty đã thay đổi và chỉ cho biết đang liên hệ với một đối tác lớn về phát triển xe điện.

Báo cáo của Bloomberg cho biết, việc phát triển xe điện của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất khoảng nửa thập kỷ để ra mắt một chiếc xe điện tự hành. Điều này cho thấy công ty không hề vội vàng với các quyết định về đối tác.

Liệu đây có phải là Apple car trong tương lai?

Một chiếc xe điện như Apple Car sẽ đối đầu với các đối thủ như Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và hãng Nio Inc của Trung Quốc. Đó là còn chưa kể đến các hãng ô tô lâu đời như Daimler AG và Volkswagen. Thiết lập một nhà máy sản xuất ô tô có thể tiêu tốn đến hàng tỷ USD và nhiều năm nữa, đó là lý do vì sao Apple lại tìm đến một đối tác như Hyundai.

Nhiều hãng công nghệ khác cũng bắt đầu mở rộng sang sân chơi xe điện. Hãng lắp ráp iPhone như Foxconn Technology cho biết họ đã thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp khả năng sản xuất và dịch vụ tư vấn cho các hãng ô tô trên toàn cầu.

Tham khảo Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.