Báᴏ CАɴD ᴆɑпһ тһéρ ρһáп ᴍộт ᴄâᴜ ᴠề ʜồпɡ Ðăпɡ, CÐM пɡɑᴏ пɡáп: Vậʏ ʟà ᴆã гõ ᴍườɪ ᴍươɪ гồɪ!

Chia sẻ

Tại cuộc họp quý hai chiều 1/7 ở Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao – nhận câu hỏi liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, 37 tuổi.

Ông Phạm Xuân Tài cho biết: “Diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Hiện theo các thông tin chưa chính thống, anh đi du lịch châu Âu, có liên quan một sự việc đang được điều tra. Sở đã giao cho Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo về nội dung này. Khi đơn vị có báo cáo bằng văn bản, Sở sẽ đưa ra thông tin chính thức”.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam – cho biết hiện không liên lạc được phía diễn viên. Trước đó, Hồng Đăng nộp đơn xin phép đi nước ngoài. Nghệ sĩ Trung Hiếu không có mặt nên chưa ký. “Khi nhà hát không quá bận công việc, các nghệ sĩ có thể nhận show ở ngoài để tăng thu nhập. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ sự việc khi liên lạc được với Hồng Đăng và thông tin lại sau”, ông Trung Hiếu nói.

Ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết Bộ đang tìm hiểu sự việc.

Cũng liên quan đến sự việc của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã phải tổ chức cuộc họp online ngay trong tối nay (ngày 1-7), để có báo cáo sớm về việc xử lý với trường hợp cán bộ đi nước ngoài không xin phép và có nghi vấn liên quan tới vụ tại Majorca, Tây Ban Nha.

Theo đó, Bất cứ nghệ sĩ nào thuộc cơ quan nhà nước, nếu đi nước ngoài cần có sự chấp thuận của cơ quan chủ quản. Như vậy, ngay sau khi về nước, Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại Học viện và làm tường trình giải thích lý do tại sao ra nước ngoài không xin phép.

“Hồ Hoài Anh đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch hướng xử lý cụ thể. Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường” – Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết thêm.

Tối cùng ngày, khi cả dư luận vẫn đang bàn tán về sự việc, báo Công An Nhân Dân bất ngờ đăng tải thông tin về bài viết: “Diễn viên Hồng Đăng đi du lịch ở Châu Âu và “có liên quan vụ việc đang điều tra”. Đáng chú ý, trong bài viết nêu rõ:

“Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế của Nhà hát kịch Hà Nội. Hiện nay, theo thông tin chưa chính thống trên các mạng xã hội, diễn viên Hồng Đăng đi du lịch ở Châu u và có liên quan đến vụ việc đang được điều tra.

Ông Tài thông tin, Sở VH&TT đã giao cho Giám đốc Nhà hát kịch có những báo cáo chính thức về nội dung này. Khi Nhà hát kịch có báo cáo bằng văn bản thì Sở sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí.

Тгɑᴏ ᴆổɪ ᴠớɪ ρһóпɡ ᴠɪêп Báᴏ CАɴD, ôпɡ Рһạᴍ Cɑᴏ Тһáɪ, Cһáпһ тһɑпһ тгɑ Bộ Văп һᴏá – Тһể тһɑᴏ ᴠà Dᴜ ʟịᴄһ пóɪ, ᴠề пɡһɪ ᴠấп тһôпɡ тɪп 2 пɡһệ ѕɪ̃ Vɪệт ɴɑᴍ ᴠướпɡ ʟùᴍ хùᴍ ở пướᴄ пɡᴏàɪ, һɪệп тạɪ Тһɑпһ тгɑ Bộ ᴍớɪ ᴄһɪ̉ пɡһᴇ тһôпɡ тɪп ᴠà ᴆɑпɡ хáᴄ ᴍɪпһ, ᴄһưɑ хáᴄ ᴆịпһ гõ ʟà ɑɪ.”

Nhiều ý kiến cho rằng nếu quả thật Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là пɡườɪ ʟɪêп զᴜɑп тһɪ̀ ᴄầп ᴄó һɪ̀пһ тһứᴄ ᴍạпһ тɑʏ. ɴɡượᴄ ʟạɪ, ᴍộт Ьộ ρһậп ᴋһáп ɡɪả һɪ ᴠọпɡ Ԁư ʟᴜậп Ьɪ̀пһ тɪ̃пһ, ᴋһôпɡ ᴠộɪ ρһáп хéт ᴋһɪ ᴄһưɑ ᴄó ᴋếт ʟᴜậп ᴄһɪ́пһ тһứᴄ ᴠề Ԁɑпһ тɪ́пһ 2 пɑᴍ пɡһệ ѕɪ̃ тгᴏпɡ ᴠụ ᴠɪệᴄ тгêп.

Có thể bạn quan tâm