Bà Phương Hằng khẳng định: Hoài Linh tung số dư tài khoản cũng không tác dụng gì, vì có hàng trăm cách để biển thủ

Chia sẻ

Đúng lịch hẹn tối 25/5 bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện để nói rõ thêm về khoản tiền ủng hộ miền Trung mà mọi người gửi vào tài khoản Nghệ sĩ Hoài Linh nửa năm trước.

Tối 24/5, sau nhiều ầm ĩ, NSƯT Hoài Linh đã chốt lại số tiền còn trong tài khoản thiện nguyện của mình là 13,77 tỷ đồng, sau khi cộng lãi suất và trừ đi những khoản phải chi. Phía nghệ sĩ còn tung một số văn bản có xác nhận của chính quyền địa phương liên quan đến các kế hoạch thiện nguyện cụ thể, tuy nhiên chưa thể thực hiện được vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh rò rỉ cho thấy 700 triệu đồng trong khoản tiền hơn 13 tỷ đồng đó đã bị Hoài Linh chuyển ra ngoài vì mục đích riêng. Và trong khi phía danh hài còn chưa kịp hành động gì thì bà Nguyễn Phương Hằng, ngay trong tối 25/5, đã tiến hành livestream với hành động có thể coi là đi trước một bước.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định dù bây giờ Hoài Linh có tung số dư tài khoản thì vẫn không tác dụng gì, vì có rất nhiều cách để biển thủ. 

“Trước tiên, chúng ta nên hiểu tiền đi cứu trợ không ai có quyền lấy ra giao dịch được hết, đó là sai phạm rất nghiêm trọng. Tôi thấy Hoài Linh có chứng nhận số dư, với những người hay giao dịch ngân hàng như tôi thì số dư hay không dư quá bình thường, vấn đề là kết thúc và ra – vô như thế nào thì chỉ có cơ quan thứ 3 xác nhận được thôi. Tôi ví dụ thế này, tôi gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng, ngân hàng phải xác nhận tôi có 100 tỷ nhưng tôi có quyền vay lại 95 tỷ đồng quý vị ơi. Hoài Linh có thể xác nhận số dư đó nhưng cũng có thể vay ngược lại quý vị ơi”, bà Phương Hằng giải thích. 

Trong số 13 tỷ đó còn lại 500 triệu hay bao nhiêu là giao dịch của Hoài Linh và ngân hàng, tôi không biết được, chỉ có người trong cuộc và cơ quan điều tra biết. Có những cái ma mãnh khiến chúng ta bị lừa nha quý vị. Muốn biết được các sự thật đó chúng ta phải sao kê lại, các khoản ra vào mới biết được. Ở đây, sáng tỏ nhất là để bên thứ 3 vào điều tra”.

Bà Phương Hằng cũng tiếp tục khẳng định trong “giấc mơ” của bà, số dư Hoài Linh đưa ra không phải là thật và khoản tiền không còn nguyên vẹn.

“Tôi đã nằm mơ những giấc mơ rất kinh dị, cái số dư kia không hẳn là số dư đâu, có hàng trăm cách để biển thủ nó, giấc mơ cho thấy số tiền đó không còn nguyên vẹn đâu”.

Ngoài ra, bà Phương Hằng nhấn mạnh khoản tiền cứu trợ của người dân quyên góp nhờ Hoài Linh đi từ thiện nhất định không được quyền dùng vào việc riêng. Bà lên án danh hài im lặng suốt 6 tháng này, cho đến bây giờ, khi đụng đến pháp luật thì Hoài Linh mới lên tiếng. Đó là hành động mà bà gọi là “quá bỉ ổi”.

“Chúng ta đã tạm ứng niềm tin cho Hoài Linh, và đã sụp đổ, chúng ta đưa tiền cho idol để đi cứu trợ cho nhân dân – cứu trợ là “cấp cứu” – chứ không phải là ngâm ở đó. Ai đã từng bị lừa sẽ biết cảm giác ấy đau lắm”. 

“Chúng ta cần có một bên thứ ba là cơ quan điều tra vào cuộc. Chúng ta đưa tiền cho Hoài Linh để làm từ thiện chứ không phải là để giải tán tài sản”.

Theo CafeBiz

Có thể bạn quan tâm