Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng nhường cơ hội sống cho đồng nghiệp

Chia sẻ
Chỉ vài phút hỏi thăm, trao đổi nhanh công việc, cuộc trò chuyện giữa 2 bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khiến nhiều người xúc động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ trên Facebook cá nhân, câu chuyện về cuộc trò chuyện giữa 2 bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, đang thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Trong câu chuyện đó, chỉ vỏn vẹn hai câu thoại giữa những y bác sĩ, là những người đồng nghiệp của nhau rằng: “Này việc đặt nội khí quản cho bệnh nhân Covid-19 cậu để anh làm nhé. Việc này dễ khiến người làm thủ thuật bị lây bệnh từ bệnh nhân. Cậu còn trẻ, đời còn dài, để việc đấy anh làm!” đã khiến ông Cường xúc động vô cùng.

Ông Cường cho biết, câu chuyện cảm động ấy hoàn toàn có thực, và nó xảy ra trong bối cảnh cả nước đang phải đương đầu, đấu tranh quyết liệt với căn bệnh truyền nhiễm có mức độ nguy hiểm rất lớn mang tên Covid-19.

Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng nhường cơ hội sống cho đồng nghiệp
Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng nhường cơ hội sống cho đồng nghiệp

Ảnh minh họa

Là một cán bộ trong ngành, ông Cường khẳng định, hơn lúc nào hết, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói riêng và các cán bộ y tế trên cả nước nói chung đang rất cần sự hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật lực của cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Trong những thời khắc này mong cộng đồng và đồng nghiệp cùng sát cánh bên tập thể thầy thuốc của Bệnh viện anh hùng này, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua thử thách khắc nghiệt này”. – ông Cường nhấn mạnh.

Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng nhường cơ hội sống cho đồng nghiệp

Những chiến binh áo trắng căng mình chiến đấu vì Covid-19. Ảnh VGP News
Được nhận định là căn bệnh vô cùng phức tạp và rất khó để nắm bắt được những chuyển động khôn lường của nó. Mặt khắc, ở bối cảnh cả nước đang liên tục phát hiện những ca dương tính mới, dĩ nhiên đây là một tin không vui, nhưng đó cũng là một thử thách để Việt Nam vượt qua.

Theo dõi ca nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam

Theo ghi nhận mới nhất, sáng 7/5, CDC Hà Nội xác nhận phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K. Trong số này có 6 bệnh nhân, 4 người nhà bệnh nhân.

Như vậy, tính đến 6h sáng ngày 7/5, Việt Nam có tổng cộng 1691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 121 ca.

Bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng nhường cơ hội sống cho đồng nghiệp

Ảnh minh họa

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Ngay khi phát hiện có trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19, lúc 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện đã chỉ đạo phong toả tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm