Bác sĩ: Hoài Linh bắt đầu xạ trị vào tháng 10, khả năng là phẫu thuật từ tháng 9 vì mổ xong sau 3-4 tuần mới bắt đầu điều trị

Chia sẻ

Thông tin về cuộc phẫu thuật của NS Hoài Linh đã khiến nhiều người vô cùng hoang mang, nhất là ở chi tiết thời gian mổ do đại diện phía nam danh hài thông báo.

Mới đây trên MXH đang lan truyền hàng loạt thông tin cho rằng NS Hoài Linh thực hiện ca phẫu thuật u ác tính là vào tháng 9/2020 chứ không phải ngày 15/10/2020 như thông tin đại diện của anh từng công khai trên báo chí trước đó. Thông tin này hiện đang khiến nhiều người vô cùng băn khoăn.

Ngay lập tức chúng tôi đã liên lạc với TS-BS Nguyễn Xuân Cảnh – Trưởng khoa Y học Hạt Nhân bệnh viện Chợ Rẫy, cũng là người hỗ trợ NS Hoài Linh trong việc điều trị bệnh u ác tuyến giáp để xin phản hồi. Bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh cho biết: “Thông thường mổ xong thì 3 đến 4 tuần sau mới bắt đầu điều trị ung thư tuyến giáp. Do đó, tôi nghĩ NS Hoài Linh khả năng là đã mổ từ tháng 9. Còn thông thường mổ xong sớm nhất là 3 tuần mới điều trị xạ trị được”. Được biết, NS Hoài Linh bắt đầu xạ trị ở bệnh viện Chợ Rẫy vào tháng 10/2020.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin chuẩn đoán sơ bộ từ bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh, thực hư thế nào có lẽ vẫn cần người trong cuộc lên tiếng. Chúng tôi đang liên lạc với Đại học Y dược TP.HCM để xác nhận lại thông tin nghi vấn trên.

Hình ảnh cho thấy NS Hoài Linh đã trải qua cơn phẫu thuật u ác tuyến giáp trước đó

Được biết, đại diện của NS Hoài Linh đã xác nhận với báo Tiền Phong rằng ngày 22/9/2020, nam nghệ sĩ được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thăm khám. Đến ngày 15/10/2020, Hoài Linh được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp đồng thời nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6. Sau ca phẫu thuật, đến ngày 19/10, nam nghệ sĩ thực hiện xạ trị lần 1. Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM xác nhận Hoài Linh được thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật điều trị thành công cho nam danh hài.

Phía NS Hoài Linh vẫn chưa có phản hồi nào về nghi vấn phẫu thuật từ tháng 9/2020 chứ không phải tháng 10/2020

Có thể bạn quan tâm