Bác sĩ vừa cứu bệnh nhân ภђồเ ๓áย ςơ tเ๓ vừa giúp bán vé số

Chia sẻ
Một người phụ nữ bị ภђồเ ๓áย ςơ tเ๓ và có nguy cơ tử vong rất cao, bác sĩ tại Bệnh viện quận Thủ Đức vừa cấp cứu vừa giúp bà bán vé số khiến ai cũng cảm động.

3h sáng ngày 11/3 vừa qua, bà Nguyễn Thị Ngọc T. (hay còn gọi là bà Sáu mập), năm nay 60 tuổi cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đau ngực và khó thở. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ kết luận bà Sáu bị ภђồเ ๓áย ςơ tเ๓ cấp độ 3 và có nguy cơ イử √o刀g rất cao trong đêm. 

Chồng của bà Sáu là một cụ ông năm nay đã 82 tuổi, vóc dáng gầy yếu. Đôi mắt cụ buồn thiu xen lẫn bối rối khi nghe giải thích về bệnh tình của vợ từ bác sĩ Lê Duy Lạc, phó trưởng khoa Tim Mạch. Bác sĩ Lạc nói bà Sáu cần số tiền khoảng 10 triệu đồng để nong tim khẩn cấp, cụ ông rơm rớm nước mắt, nói rằng mình không có tiền. 

Hoàn cảnh của hai cụ vô cùng khó khăn. Trước đây họ từng có một đứa con nhưng đã qua đời khi mới 25 tuổi. Từ Trà Vinh, 2 cụ dắt nhau lên Sài Gòn kiếm sống. Cụ làm thợ mộc, phụ hồ còn bà đi làm cỏ thuê. Gần đây cụ già yếu chẳng đi làm nổi nữa, trước Tết còn mắc bệnh phải mổ. Bà cũng chuyển sang bán vé số.

Cụ ông đưa tập vé số cho bác sĩ bán hộ. Đây là toàn bộ tài sản của vợ chồng ông.

Mỗi ngày bà Sáu bán vé số được 100 nghìn, vừa đủ để lo chuyện ăn uống, thuê trọ và thuốc thang cho 2 người, còn đâu chẳng dư được đồng nào. Cụ ông bảo sáng nay bà Sáu vừa lấy 150 tờ vé số chưa kịp bán thì đã nġã qüỵ, người ta cũng chẳng cho trả lại. Tập vé số ấy là tài sản lớn nhất của 2 cụ. 

Nghe câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của 2 cụ, bác sĩ Lạc nói:“Thôi, bác sĩ biết hoàn cảnh hai ông bà vậy rồi, để bác sĩ tính coi có cách nào không…Trước mắt ông về phòng trọ lấy vé số lên đây bác sĩ mua hết cho.”

Trong lúc chờ cụ ông về lấy vé số, bác sĩ Lạc vừa hồi sức tích cực cho cụ Sáu vừa tóm tắt hoàn cảnh bệnh nhân gửi phòng Công tác xã hội của Bệnh viện. 

Cuối cùng thì phép màu đã đến, 5h sáng hôm sau, Bệnh viện thông báo đã có nhà hảo tâm tài trợ toàn bộ cho ca mổ của bà Sáu. Sau khi ekip đặt thành công một stent thông lại mạch máu, bà Sáu đã tỉnh táo và không phải thở oxy nữa.

Bà Sáu được các bác sĩ đặt stent thành công

Về tập vé số, bác sĩ Lạc đã bán được cho các điều dưỡng, bác sĩ tại Bệnh viện 20 tờ, một bệnh nhân nằm giường bên cạnh mua ủng hộ 30 tờ. Số còn lại anh đăng lên nhóm liên lạc nội bộ bệnh viện “rao bán”. Chỉ 20 phút sau tập vé số đã được bán sạch, còn dư hẳn 500 nghìn đồng cho 2 cụ. 

Ngày 15/3, bà Sáu khỏe mạnh và được xuất viện. Một bác sĩ tại khoa Sản đã kêu gọi ủng hộ và trao cho 2 cụ 9.2 triệu đồng. Bà Sáu dự định sẽ dùng số tiền này để trang trải cuộc sống, chi phí thuốc men những ngày chưa đi bán vé trở lại.

Cụ ông ngồi chờ vợ thay quần áo để trở về nhà.

Mặc dù đã khỏe mạnh và trở về nhà, thế nhưng bác sĩ Lạc cho biết để chữa khỏi hoàn toàn, bà Sáu cần phải đặt thêm hai stent nữa. Chi phí này là quá lớn và gia đình không có khả năng chi trả.!

Theo VNN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.