Bất chấp Covid-19 , dân Ấn Độ vẫn đổ xô xuống phố ăn mừng

Chia sẻ

Mỗi ngày, số ca mắc Covid-19 không qua khỏi ở Ấn Độ lại tăng cao, thế nhưng mới đây, vẫn có đông đảo người dân nước này tụ tập trên đường phố ăn mừng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đang diễn biến vô cùng khó lường. Đặc biệt, nhiều quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan… còn rơi vào tình trạng báo động khi số ca mắc Covid-19 không qua khỏi mỗi ngày đang ngày càng tăng cao hơn.

Thế nhưng, trong lúc đất nước đang phải đối mặt với mối hiểm hoạ lớn như vậy, nhiều người Ấn Độ mới đây lại tụ tập trên đường phố, hò reo ăn mừng như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. Hình ảnh này đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Hình ảnh người Ấn Độ đổ ra đường hò reo ăn mừng. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters đưa tin, vào ngày 2/5 vừa qua, sau khi cuộc bầu cử của nước này kết thúc, nhiều người Ấn Độ đã đổ ra đường nhảy múa, hò reo ăn mừng. Họ cùng nhau ném bột, chụp ảnh kỷ niệm và hát những ca khúc vang khắp đường phố.

Đáng nói, dù đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 nguy hiểm, thế nhưng hầu hết mọi người ở đây đều không thèm chú ý đến các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Có không ít người chỉ đeo khẩu trang để lấy lệ.

Đứng trước ống kính, họ không ngần ngại bày tỏ sự vui mừng. (Ảnh: AFP)

Có rất nhiều người không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh: AFP)

Trái ngược với sự nhộn nhịp của những người này, ở nhiều khu vực trên khắp đất nước Ấn Độ lại vang vọng những tiếng khóc than của người nhà bệnh nhân mắc Covid-19. Tại đó, các bệnh viện không ngừng cầu xin nguồn cung cấp oxy, các lò hỏa táng bị quá tải, các bãi đỗ xe cũng trở thành nơi hỏa táng tập thể… Quả thật không thiếu những hình ảnh tang thương mà bất kỳ ai thấy được cũng nghẹn lòng.

Những hình ảnh đau lòng vì Covid-19 tại Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Theo Daily Mail đưa tin, cùng ngày diễn ra cuộc ăn mừng quy mô lớn này, các nhà chức trách Ấn Độ đã báo cáo thêm 392.488 trường hợp mắc Covid-19 mới, giảm nhẹ so với mức kỷ lục 401.993 trong vòng 24 giờ trước đó. Trong đó số ca không qua khỏi là 3.689 – cũng là một con số kỉ lục.

Như vậy, tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ đã lên đến 19,56 triệu người. Trong số đó đã có 215.542 ca bệnh không qua khỏi (các chuyên gia tin rằng con số thực tế có thể cao hơn). Khủng hoảng dịch bệnh ở Ấn Độ đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Đất nước Ấn Độ đang rơi vào tình trạng đáng báo động vì Covid-19. (Ảnh: The Guardian)​

Trong khi một số người đang ăn mừng thì nhiều nơi ở đất nước Ấn Độ đang phải vật lộn với dịch bệnh. (Ảnh: AFP)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, không chỉ ở Ấn Độ mà nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Mỹ… cũng đang phải vật lộn từng ngày để đẩy lùi được dịch bệnh.

Tại Việt Nam, công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng đang được triển khai nhanh chóng, kịp thời và có hiệu quả. Vì vậy mỗi người chúng ta nên tự có ý thức bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm