Bầu Đức: Công Phượng không có quyền xin tôi đá ở đâu, đừng ai dạy HAGL cách làm bóng đá

Chia sẻ

Bầu Đức mới đây đã thẳng thắn lên tiếng về chuyện hợp đồng của Công Phượng, cũng như định hướng làm bóng đá của HAGL trong bối cảnh V.League hiện tại.

Công Phượng - Bầu Đức
Công Phượng – Bầu Đức

” Công Phượng chưa xin tôi. Mà tôi nghĩ Phượng cũng không dám xin tôi vì nó không có quyền xin tôi đi đá ở đâu”.

Đó là câu trả lời của bầu Đức trong cuộc phỏng vấn mới đây với Tuổi trẻ, khi ông được đặt câu hỏi về việc Công Phượng có xin thi đấu tiếp ở CLB TP.HCM trong mùa giải tới hay không.

Theo quan điểm của bầu Đức, chuyện Công Phượng và những cầu thủ HAGL khác đến năm 28 tuổi mới được phép chuyển nhượng không phải là vấn đề khiến họ mất động lực, hay không cảm thấy vui khi thi đấu cho đội bóng này. 

Dù bầu Đức chủ động không đầu tư nhiều cho đội bóng trong thời gian qua (vì cảm thấy không thể cạnh tranh được chức vô địch V.League), nhưng ông nhấn mạnh mọi người “đừng dạy HAGL làm bóng đá”.

“Tôi khẳng định cầu thủ của tôi không có đứa nào có tâm lý gọi là nản và muốn ra đi cả. Chỉ có dư luận tự nói thôi, chứ có đứa nào xin tôi đi đâu. Tụi nó vui vẻ sống và thi đấu vì tụi nó hiểu cuộc đời của tụi nó do ai tạo ra. Nên đừng có đặt vấn đề 23 tuổi, 25 tuổi hay 28 tuổi mới được ra đi.

Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi. Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi”, bầu Đức bày tỏ.

Công Phượng vừa tổ chức lễ cưới linh đình ở TP.HCM và đảo Phú Quốc.
Công Phượng vừa tổ chức lễ cưới linh đình ở TP.HCM và đảo Phú Quốc.

Cũng theo tiết lộ của bầu Đức, lương cầu thủ HAGL hiện tại có mặt bằng cao nhất Việt Nam, với con số trung bình khoảng 40 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể đến những nguồn thu khác từ bên ngoài. Đây là yếu tố khiến các cầu thủ có thể hoàn toàn yên tâm khi thi đấu cho HAGL.

Dù vậy, bầu Đức thẳng thắn thừa nhận thời gian qua đội bóng không thể có thành tích tốt bởi ông xác định không đầu tư nhiều, khi mà V.League chưa thể giải quyết được tình trạng “một ông chủ nhiều đội bóng”. Đây vẫn sẽ là chính sách được bầu Đức áp dụng trong thời gian tới, dẫu cho đã mời về HLV Kiatisuk .

Chuyện mời Kiatisuk về làm HAGL với bầu Đức đơn giản chỉ để “tụi nhỏ thấy vui là được”, còn đầu tư mạnh cho bóng đá vào lúc này là vô lý và ông sẽ không làm điều đó.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.