Bí thư thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng dịch bệnh covid 19 từ thành phố đến cơ sở

Chia sẻ

Qua nghe báo cáo tình hình của các địa phương và phát biểu của thành viên Ban chỉ đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, trước khi ghi nhận những ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Ninh, Hà Nội đã trải qua 163 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng chí nhấn mạnh, ngay trong điều kiện bình thường mới, cùng với phục hồi phát triển kinh tế, Thành phố vẫn tập trung công sức, nguồn lực cho phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tình hình dịch bệnh xảy ra hiện nay đã nằm trong dự liệu của Chính phủ và hoàn toàn nằm trong tính toán của Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá cao sự vào cuộc nhanh nhạy, sự chủ động vào cuộc các cấp, ngành Thành phố ngay sau khi ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đồng tình với phân tích của sở Y tế Hà Nội về sự nguy hiểm của dịch bệnh và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao trên địa bàn Thủ đô. Cùng với yêu cầu UBND Thành phố ban hành ngay công điện để triển khai kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện ở mức cao hơn yêu cầu tại Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng dịch bệnh COVID-19 từ Thành phố đến cơ sở, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc theo tinh thần 4 tại chỗ.

Lãnh đạo các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế chủ động và chịu trách nhiệm quyết định các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề nghị nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ giám sát tại cộng đồng để phát hiện, xử lý triệt để nguồn lây bệnh; tổ chức ứng trực 24/7 các đội phản ứng nhanh.

Đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch tại các cơ sở Y tế, địa điểm cách ly; hạn chế tối đa tụ tập đông người không cần thiết, nhất là việc tổ chức liên hoan, ăn uống dịp cuối năm. Với các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, chợ dân sinh cần triệt để thực hiện các biện pháp phòng dịch, với những nơi không an toàn thì kiên quyết không cho hoạt động.

Tinh thần cảnh giác cao độ, nhưng không hoang mang, lo lắng và phải công khai minh bạch, chia sẻ thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân biết, tự phòng bệnh cũng là những yêu cầu được Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh. Đồng chí yêu cầu Ngành Y tế phải rà soát lại tất cả các nguồn lực để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả và chuẩn bị cho kịch bản cao nhất. Theo đó, cần ưu tiên xét nghiệm các cho các trường hợp F1,F2 thậm chí là cả F3; chuẩn bị đầy đủ cơ sở cách ly tập trung, rà soát các bệnh viện để đảm bảo vừa tiếp nhận người đến cách ly, vừa có khả năng điều trị cho bệnh nhân…

Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các cấp ngành duy trì bình thường hoạt động phát triển kinh tế xã hội, phục vụ nhân dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán theo tinh thần tuyệt đối không để đình trệ, mà có sự điều chỉnh phù hợp với đặc điểm tình hình dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.