Biệt thự lộng lẫy xa hoa của Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn: ‘Vợ tôi vay mượn bạn bè’?

Chia sẻ

Theo ông Thiệu, việc xây dựng căn biệt thự này là do vợ, anh chị em và bố mẹ ông đứng ra vay mượn để làm nên ông không nắm chi phí.

Xung quanh những xôn xao về căn biệt thự xa hoa nhà Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn, ngày 31/8, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Sở xây dựng tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc nhà dân xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban huyện.

“Nhà dân xây dựng thì không phải xin phép phía Sở Xây dựng, kể cả biệt thự cũng vậy vì Sở chỉ quản lý công trình cấp 2, những công trình to khoảng 20 tầng, không tính trên diện tích đất mà tính theo quy mô và cấp công trình. 

Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4. Ảnh: Bảo vệ pháp luật 

Công trình cấp 2 phải cấp phép xây dựng thì Sở mới quản lý. Bởi vậy, tôi không biết căn nhà của anh Thiệu (ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn- PV)”, lãnh đạo Sở Xây dựng nói.

Về việc này, cùng ngày, ông Thiệu cho biết, ông đã báo cáo tổ chức rất rõ về việc xây dựng căn biệt thự tại Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn. 

“Tôi là đối tượng thuộc Ban thường vụ quản lý nên toàn bộ hồ sơ liên quan đến căn nhà này tôi đã báo cáo đầy đủ, còn tôi nói ra thì dư luận lại bảo là không trung thực”, ông Thiệu nói.

Trong khi đó, trả lời trên tờ Bảo vệ pháp luật, ông Thiệu cho biết, căn biệt thự được gia đình ông xây và hoàn thiện cuối năm 2017, đầu năm 2018 thì gia đình chuyển đến sinh sống.

Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4. Ảnh: Bảo vệ pháp luật 

Phần đất của căn biệt thự trên là gia đình ông Thiệu nhận chuyển nhượng lại của người chị gái đang ở bên Đức với giá tiền là 3 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này gia đình ông được chị gái cho nợ lại, vẫn viết giấy nợ. 

Nói về việc căn biệt thự đã được kê khai tài sản theo quy định hay chưa, ông Thiệu cho biết, căn nhà trên ông chưa kê khai tài sản.

“Bởi đợt kê khai tài sản năm 2017 thì gia đình tôi chưa có căn nhà trên, đầu năm 2018 gia đình tôi mới chuyển tới ở nên chưa kê khai, vì đợt kê khai tài sản năm 2018 thì chưa tới”, ông Thiệu nói.

Thu HoàiBáo Đất Việt

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.