Cᴜộc đời hạnh phúc nhất là khi trong ʋí có tiền, trong thân khoẻ mạnh, trong lòng bình ɑn

Chia sẻ

Mỗi người sẽ có một khái niệm khác nhau về sự hạnh phúc, tuy nhiên nếu khi trong ví có tiền, trong thân khoẻ mạnh, trong lòng bình an là bạn đã gần như đạt tới cảnh giới của sự hạnh phúc!

Trong túi có tiền

Trên đời này tiền không phải là thứ vạn năng, nhưng thiếu tiền thì lại không thể làm được việc gì. Một người trước tiên cần phải nuôi dưỡng đó là chính mình, hiếu thảo chɑ мẹ, dưỡng dục con cái, sau đó mới có tư cách nói tiền không phải là tất cả. “Người nghèo khổ khó tránh nản chí”, đạo lý nằm trong đó có lẽ chỉ những ai từng trải qua cảnh không có tiền mới hiểu.

Có tiền là có được sự hạnh phúc?

Thế nhưng, không chỉ là bá tánh người thường, mà ngay cả bậc Cửu Ngũ Chí Tôn cũng từng phiền muộn vì tiền. Lúc Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận đánh thiên hạ giành chính quyền, một ngày nọ ông bị bại trận, trong lúc tháo chạy vừa đói vừa khát, trùng hợp lại gặp được một vườn dưa.

Ông lão trông dưa nói rằng: “Dưa hấu một đồng một quả, không ngọt không lấy tiền”. Lúc này, Triệu Khuông Dận trên người không một xu dính túi, ăn liên tục ba quả dưa đều bảo không ngọt. Ông lão nhìn thấu mánh khóe của Triệu Khuông dận, liền quát lên: “Nhìn ngươi tướng mạo cũng đàng hoàng, sao có thể làm ra chuyện như vậy chứ!”.

Kỳ thực, con người khi có kinh tế độ.c lập, mới có thể hỗ trợ tính độ.c lập trong tư cách. Kinh tế không độc lập, hoặc là sẽ phải phụ thuộc người khác, hoặc bản thân phải chịu ấm ức, xấu hổ vì túi rỗng, không dám thẳng lưng, nói chuyện làm gì cũng phải nhường nhịn. Tiền chẳng cần có nhiều, nhưng phải đủ dùng, để có thể theo kịp bước chân trưởng thành của con cái, tốc độ già đi của chɑ мẹ. Trong túi có tiền, bản thân và gia đình mới có mặt mũi, có tôn nghiêm để sống.

Trong thân khỏe mạnh

Lão Tử đã từng chỉ ra một chủ đề cuộc đời cho chúng ta: Con người sống cả đời, tiền, địa vị, danh vọng, được mất, cái nào quan trọng hơn? Tất cả đều không phải, đứng ở vị trí đầu tiên, vĩnh viễn là sức khỏe. Sức khỏe là nền tảng của đời người, là sự bảo hộ mọi нạпh ρhúcthế gian. Sức khỏe giống như số 1, gia đình, sự nghiệp, địa vị, tiền tài đều là số 0.

Con người có sức khỏe là có tất cả

Ai đó từng nói: “Có tiền mà không có sức khỏe, mọi thứ đều công cốc”. Tục ngữ lại nói “Một cơ thể khỏe mạnh là нạпh ρhúclớn nhất”. Điều này thông thường rất khó thấy được, người trải qua bệnh tật mới khắc sâu sự trải nghiệm này. Cuộc sống ai ai cũng truy cầu lợi ích, không tiếc cả việc tổn hại đến sức khỏe bản thân. Khi còn trẻ thì lấy sức khỏe đổi tiền, sau này lại lấy tiền mua lại sức khỏe.

Lỡ khi bị bệnh, bản thân không chỉ chịu đựng bệnh tật, còn liên lụy cả gia đình phải gánh vác một trách nhiệm nặng nề. Vì thế yêu bản thân, yêu gia đình thì hãy chăm sóc thật tốt sức khỏe của chính mình.

Trong lòng vô sự

Nội tâm bình tĩnh sẽ không còn rối loạn, tâm thái thoải mái tự do. Có nhiều lúc, phiền não đều là tự bản thân tìm đến. Thế gian vốn vô sự, nhưng bạn lại toàn lo sợ không đâu. Muốn thoát khỏi lồng giam của sự phiền não thì phải buông mọi tạp niệm trong lòng xuống.

Giữ vững một tâm thái vô lo, mới có thể hưởng thủ yên bình. Trong túi có tiền, cả đời sống không phiền muộn; thân không bệnh tật, một nhà vui vẻ hòa thuận; trong lòng vô sự, nội tâm thoải mái. Chúc mọi người có cuộc sống bình yên, gia đình hạnh phúc, tâm trạng vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.