Ca Covid-19 mới ở Hà Nội từng đi nhiều nơi, lịch trình dày đặc: ăn cháo lòng, về đám cưới ở Thái Bình…

Chia sẻ

Ca Covid-19 thứ 3 ghi nhận trên địa bàn Hà Nội liên quan ổ dịch Hải Dương từng đi ăn đám cưới ở Thái Bình, ra chợ Tó (huyện Đông Anh) ăn cháo lòng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có báo cáo về lịch trình và diễn biến của bệnh nhân N.Q.M (nam, 40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội), ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Lực lượng chức năng lập barie cách ly tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Ảnh: Đoàn Bổng

Theo đó, bệnh nhân thuê nhà tại đường An Trai, huyện Hoài Đức ở một mình. Hằng ngày, vào 22h, bệnh nhân về nhà để ngủ và sáng đi sớm, không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.

Nhà của bệnh nhân tại phường Xuân Phương có 6 người (bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con).

Vào 15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Đến 20h cùng ngày thì sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh N.V.C. Đến 21h, có anh N.V.P (người được xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2) về qua uống nước cùng.

Sau đó, bệnh nhân nhờ anh P chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m. Tiếp đến sang nhà anh P uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22h (nhà ở quê có 10 người).

Ngày 17/1, bệnh nhân ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vào 8h30.

Tại đám cưới, bệnh nhân có ngồi cùng mâm với 5 người, trong đó có 2 người em, 3 người không quen. Đến 14h cùng ngày có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố, mẹ vợ và em vợ, sau đó về nhà trọ.

Ngày 18/1, bệnh nhân đi làm từ nhà thuê trọ sang Nhà máy Z153, trưa có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp. Đến tối cùng ngày về nhà ăn tối với gia đình rồi lại sang phòng trọ để ngủ.

Ngày 19/1, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, sau đó đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.

Từ ngày 19/1 đến 22/1, bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp. Đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan, bệnh nhân thường xuyên không đeo khẩu trang.

Ngày 23/1, bệnh nhân tiếp tục có biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị. Cùng ngày, gia đình có thuê xe 7 chỗ về quê vợ của bệnh nhân ở xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ.

Ngày 24/1, gia đình bệnh nhân thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14h30 về đến nhà, sau đó ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu. Ăn cơm xong, bệnh nhân về nhà trọ ngủ.

Từ ngày 25/1 đến 28/1, bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng. Đến tối, về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ.

Ngày 28/1, bệnh nhân ra chợ Tó, huyện Đông Anh ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương, sau đó được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đống Đa để cách ly.

Đến 1h ngày 30/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Sau đó được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1. Hiện tại, điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1, trong đó, tại quận Nam Từ Liêm có 7 trường hợp và huyện Đông Anh có 22 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.