Ca Covid-19 mới ở HN tiếp xúc BN 1722 nhưng sau 12 ngày mới khai báo, dẫn đến bỏ lọt F1

Chia sẻ

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện tại tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, đã tiếp xúc với BN 1722 nhưng không khai báo trung thực.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 8/2, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi phát hiện ca bệnh mới, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm). Đồng thời thực hiện phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 1200 cư dân tại chung cư trên. 

“Rạng sáng 8/2 các đơn vị đã phối hợp triển khai các phương án phòng chống dịch, khử khuẩn toàn bộ khu chung cư và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh. Tuy nhiên, một số cư dân tại đây đã về quê ăn Tết từ trước”, ông Tuấn cho biết. 

Lý giải về việc Bệnh nhân N.T.K.A được xác định là F1 nhưng lại không được cách ly tập trung, sau khi tiếp xúc với BN 1722 tại cổng toà nhà Garden Hill vào ngày 26/1, ông Tuấn cho biết, người này đã khai báo quanh co, không trung thực. 

“Sau khi tiếp xúc với BN 1722, người này đã không khai báo trung thực với đơn vị y tế. Ngay cả bệnh nhân 1722 sau khi tiếp xúc với cô gái trên cũng không khai báo trung thực dẫn đến việc bỏ lọt F1”, ông Tuấn thông tin thêm. 

Bệnh nhân N.T.K.A có tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694 – là bệnh nhân 41 tuổi, ở địa chỉ 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, là bộ đội nhà máy Z153 thị trấn Đông Anh) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Chiều 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2. 

Bệnh nhân tiếp xúc với F0 đến nay là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua.

Sáng 8/2, cơ quan công an đã tiến hành dựng barie, rào chắn, phong toả khu chung cư trên. Toàn bộ người dân đều được yêu cầu không ra vào khu chung cư này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.