Ca Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm: 8 F1, có con nhỏ 10 tháng tuổi

Chia sẻ
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xác minh được 8 F1, gồm 1 giúp việc, 1 con nhỏ 10 tháng tuổi, 1 người đến nhà chơi ngày 30/1, 4 nhân viên quán gội đầu (nơi bệnh nhân từng đến) và 1 nhân viên tại văn phòng làm việc.

Sở Y tế Hà Nội ngày 7/2 ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó, một người là N.T.K.A, nữ, 28 tuổi, F1 của BN 1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1. Tuy nhiên, người này đã không khai báo trung thực với đơn vị y tế dẫn đến “bỏ lọt” F1, do đó cô vẫn tiếp tục tự cách ly tại nhà mà không đến khu cách ly tập trung. 

Bệnh nhân 1694 N.Q.M., 41 tuổi, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, là công nhân tại nhà máy Z153 – Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng (huyện Đông Anh). Bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi dự đám cưới tại Hải Dương. 

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội, cô gái có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, bởi tiếp xúc với F0 từ ngày 26/1 đến nay là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện cô gái này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. 

Qua sơ bộ ban đầu, CDC Hà Nội xác minh được 8 F1 liên quan bệnh nhân này. Gồm 1 giúp việc, 1 con nhỏ 10 tháng tuổi, 1 người đến nhà chơi ngày 30/1, 4 nhân viên quán gội đầu (nơi bệnh nhân từng đến) và 1 nhân viên tại văn phòng làm việc.

Cơ quan chức năng rào chắn chung cư nơi bệnh nhân sinh sống (Ảnh: Long Quyền)

Ngay khi ghi nhận ca bệnh, lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) đã chuyển F0 và 2 F1 cùng nhà (giúp việc và con nhỏ) đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; đồng thời chuyển 4 F1 tại quán gội đầu đi cách ly tập trung tại Pháp Vân – Tứ Hiệp – Thanh Trì.

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan trên địa bàn phường, lập rào chắn tại chung cư bệnh nhân sinh sống, xuyên đêm lấy được 198 mẫu cho các trường hợp liên quan và cư dân. 

Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm và TTYT Mỹ Đình 2 tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định. Thông báo đến các đơn vị liên quan về lịch trình và tiền sử tiếp xúc của F0 để xác minh điều tra các trường hợp liên quan và triển khai các biện pháp phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.