Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết

Chia sẻ

Sau khi nhận lại hơn 20 triệu đồng từ 3/6 người đã tranh nhau nhặt số tiền Bảo Trân đã đánh rơi trên đường cùng với 14 triệu đồng được mọi người quyên góp giúp đỡ, cô gái trẻ đã có thể trả hết nợ và yên tâm chuẩn bị đồ đạc về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình.

Vụ việc cô gái Bảo Trân (tên thật là Lý Thị Nhanh, 25 tuổi, quê Long An) chạy xe máy đánh rơi bọc tiền 30 triệu ra đường và bị nhóm người “hôi của” trong chớp nhoáng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc. 

Nhưng may mắn, trong những ngày sau đó, cô gái đã lần lượt được một số người liên hệ trả lại số tiền đã nhặt được đó. Chia sẻ với chúng tôi, Bảo Trân cho biết, “Hôm 1/2, một người đàn ông đã liên hệ với công an để gửi trả mình số tiền 1,5 triệu đồng đã nhặt trước đó. Đến hôm nay, một người đàn ông mặc áo tím trong đoạn clip cũng đã liên hệ với mình và gửi trả lại 1,5 triệu đồng”.

Bên cạnh đó, Bảo Trân cũng cho biết cô được một số nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ cô thêm số tiền là 14 triệu đồng.

Được biết, chiều ngày 31/1, cô gái đánh rơi tiền cho hay đã được Công an phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM) gọi lên để nhận lại số tiền 15 triệu đồng từ một người phụ nữ bán nước. “Hôm trước mình đã năn nỉ, khóc lóc nhưng cô bán nước chỉ trả cho mình 4 triệu đồng, và cho rằng chỉ nhặt được có thế. Đến nay, dư luận lên án dữ quá nên cô mới lên cơ quan công an trả thêm 15 triệu đồng. Cô cũng nói với mình rằng vì cô không biết lượm tiền là có tội nên mới nảy sinh lòng tham”.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 3/6 người nhặt được tiền của Bảo Trân liên hệ để trả lại số tiền với tổng giá trị là 23 triệu đồng. Cộng với số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ, Trân đã nhận được tổng cộng 36 triệu đồng.

Có 6 người tham gia lượm tiền trong đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip)

Bảo Trân cho biết, sau khi nhận lại số tiền trên, cô đã hoàn tất việc trả nợ cho mọi người trước đó và đang chuẩn bị đồ đạc, thu xếp lại công việc để trở về Long An ăn Tết với gia đình và con gái. 

“Mình rất mừng vì từ hôm mất tiền đến ngày hôm nay, mình mới có thể ngủ một giấc thật ngon. Cảm giác như được sống lại vậy. Cũng vì chút bất cẩn của bản thân mà suýt nữa mất trắng số tiền chắt chiu cả năm qua. 

Mình rất mừng vì một số người đã trả lại tiền cho mình. Và vì đã đủ tiền trả nợ nên mình xin phép không nhận thêm tiền hỗ trợ từ mọi người nữa. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ câu chuyện của mình và giúp đỡ mình để vượt quá giai đoạn khó khăn này. Đây cũng là bài học để mình có thể cẩn thận hơn”, Bảo Trân chia sẻ. 

Trước đó, vào trưa ngày 28/1, chị Bảo Trân đến ngân hàng trên đường Phó Đức Chính (Q.1, TP.HCM) để rút tiền. Theo biên lai chứng từ giao dịch, số tiền chị rút ra là 30 triệu đồng, mệnh giá mỗi tờ tiền 500 nghìn đồng, tiền được cột dây thun thành 1 cọc để trong túi áo. 

Sau đó, chị Trân di chuyển bằng xe ôm từ ngân hàng đến Q.7 để trả nợ. Khi đang đi qua đoạn đường D4 (P.Tân Hưng, Q.7) thì tiền rơi xuống đường nhưng chị Trân không hề hay biết. Thế nhưng khi chị quay trở lại thì số tiền đã bị “lượm” hết.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, đa số đều tỏ ra tức giận trước hành động “hôi của” của những người nói trên, có người ại bày tỏ sự thương xót đối với cô gái. Được biết, 30 triệu đồng đánh rơi là số tiền cô gái tiết kiệm cả năm để trả nợ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.