Cảm phục trước sự vất vả của cán bộ, y bác sỹ, nhân dân nơi tuyến đầu Hải Dương: Thức trắng đêm, căng mình chống dịch giữa trời đông

Chia sẻ

Những hình ảnh được ghi lại từ tâm dịch Hải Dương, nơi cán bộ, y bác sĩ và nhân dân đang căng mình chống dịch khiến cộng đồng mạng cảm phục và dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến những người đang căng mình chống dịch tại tâm dịch Hải Dương.

Những bức ảnh vô cùng quý giá được chụp tại những nơi cách ly tập trung, tại đây, các y bác sĩ và cán bộ tranh thủ giờ nghỉ ngơi ít ỏi để chợp mắt, dù bất kỳ đâu.

Mỗi người được chia từng phần cơm, đều tranh thủ ăn nhanh để tiếp tục làm việc, ai nấy đều quên đi mệt mỏi để phục vụ những người đang cách ly tại những khu cách ly tập trung

Các y bác sỹ đang lấy mẫu xét nghiệm cho từng người trong khu cách ly tập trung. Tiến độ hối hả để kịp cách ly và điều trị tiếp những người có kết quả dương tính.

Người dân trong khu cách ly tập trung đang chia nhau từng phần thức ăn, ai nấy đều ý thức cố gắng vì mình và vì cộng đồng.

Các em nhỏ và người già là những đối tượng ưu tiên trong khu cách ly

Các y bác sỹ thức trắng đêm để chạy đua với thời gian

Tranh thủ nghỉ ở bất cứ đâu để có sức tiếp tục làm nhiệm vụ

Các cán bộ chiến sỹ cũng thức trắng đêm, tranh thủ từng giừo từng phút.

Theo đó, các cấp ủy, chính quyền, khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp; tổ chức hoạt động ngay các tổ Covid-19 tại cộng đồng. BCĐ phòng, chống dịch tỉnh thành lập ngay bốn tiểu ban gồm: Tiểu ban Hậu cần và tổ chức cách ly do Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng Tiểu ban; Tiểu ban An ninh và trật tự do Giám đốc Công an tỉnh là Trưởng Tiểu ban; Tiểu ban Tuyên truyền do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là Trưởng Tiểu ban; Tiểu ban Chuyên môn do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng Tiểu ban. Các tiểu ban khẩn trương phân công nhiệm vụ cho các thành viên và tổ chức hoạt động ngay.

Các đồng chí bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp huyện chủ động lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, chịu trách nhiệm cao nhất trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch ở địa phương mình; chủ động tổ chức phong toả ngay các khu dân cư khi xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19; tổ chức cách ly và các biện pháp hành chính khác nhằm mục tiêu khống chế dịch một cách nhanh nhất.

Mỗi đơn vị cấp huyện thành lập ít nhất một đội chống dịch Covid-19 phản ứng nhanh để kịp thời xử lý mau lẹ các tình huống phát sinh trên địa bàn; Đội có nhiệm vụ ứng trực 24/24 giờ kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn của mỗi địa phương cần hết sức khẩn trương, nhanh nhạy và linh hoạt; tùy theo mức độ diễn biến của dịch bệnh mà người đứng đầu cấp ủy cấp huyện quyết định các biện pháp, cấp độ một cách phù hợp để bảo đảm vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, giao thông, sinh hoạt của nhân dân bị ảnh hưởng ít nhất, nhất là trong dịp tết Tân Sửu.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.