Câu chuyện ấm áp giữa đêm đông: Người phát hiện ra 2 cháu bé bị bỏ rơi xin nhận nuôi

Chia sẻ

Trước đề nghị được nhận nuôi 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng (Hà Nội) của người phụ nữ phát hiện ra vụ việc, chính quyền sở tại cho biết việc này phải tiến hành theo thủ tục.

Hình ảnh 2 cháu bé đang được người dân nuôi dưỡng tạm thời (Ảnh: CTV).

Liên quan đến vụ việc bé gái (4 tuổi) và bé trai (2 tuổi) bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng (thuộc địa bàn xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), một lãnh đạo UBND xã cho biết đang liên tục đăng tải thông tin trên các phương tiện đại chúng để tìm kiếm người thân 2 cháu.

Theo vị lãnh đạo này, trong quá trình tạm bàn giao 2 cháu nhỏ cho chị Bích (trú tại địa phương; là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc), chị này đã chủ động xin nhận nuôi các cháu.

“Mình đã làm biên bản bàn giao các cháu cho chị Bích tạm nhận. Khi nào hết thông báo (khoảng 15 ngày) mà không ai nhận thì mới tiến hành thủ tục cho chị Bích nhận 2 cháu làm con nuôi” – vị lãnh đạo nói.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình người phụ nữ này, vị lãnh đạo UBND xã Lê Lợi cho biết, vợ chồng chị Bích sống lương thiện, có 4 người con (3 gái, 1 trai) trong đó 2 người con gái đã lấy chồng.

“Công việc các con trong gia đình ổn định, gia đình chị Bích cũng thoải mái về kinh tế và muốn nuôi các cháu nhỏ để lấy phúc. Riêng các cháu, khi được hỏi đều nói bố mẹ đã chết, được một bác tên T. mang đến bờ đê” – vị này cho hay.

Như đã đưa tin trước đó, trưa 9/1, chị Bích cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc. Lại gần hỏi han, chị được biết 2 cháu bị người thân bỏ lại.

Khi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì chị Bích thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Một cháu có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một mảnh giấy viết tay nguệch ngoạc có nội dung: “Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều đã chết rồi, tôi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu giúp tôi…”.

Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền địa phương. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu nhỏ.

Nguyễn Trường

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.