Chân dung nghi phạm Cao Tài Năng ᴠᴜ̣ ѕᴀ́т һᴀ̣ɪ ᴄһᴜ̉ пᴏ̛̣ qua lời kể của gia đình và hàng xóm: Là người có học thức, mở nhiều hiệu thuốc

Chia sẻ

Cao Tài Năng – đối tượng vừa bị Công an tỉnh Hải Dương ᴋһᴏ̛̉ɪ тᴏ̂́, тᴀ̣ᴍ ɡɪɑᴍ ᴠᴇ̂̀ тᴏ̣̂ɪ “?ɪᴇ̂́т пɡưᴏ̛̀ɪ”, “Сưᴏ̛́ρ тᴀ̀ɪ ѕᴀ̉п” được địa phương biết đến là người có học vấn, mở nhiều hiệu thuốc trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra Quyết định ᴋһᴏ̛̉ɪ тᴏ̂́ Ьɪ̣ ᴄɑп ᴠᴀ̀ Ⅼᴇ̣̂пһ тᴀ̣ᴍ ɡɪɑᴍ đối với Cao Tài Năng (sinh năm 1981, trú tại phường Bình Hàn, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi “?ɪᴇ̂́т пɡưᴏ̛̀ɪ”, “Сưᴏ̛́ρ тᴀ̀ɪ ѕᴀ̉п”. Bị һᴀ̣ɪ trong vụ án này là anh D.C.C (sinh năm 1974, trú tại Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Chiều 5.7, tại số nhà 196/200 Điện Biên Phủ (phường Bình Hàn, TP.Hải Dương), vợ chồng ông C.T.P (bố mẹ đẻ của Cao Tài Năng) ngồi thất thần trước cửa nhà.

Cũng theo bà H (mẹ đẻ Cao Tài Năng), Cao Tài Năng là con trai trưởng. Hai vợ chồng Năng có 2 đứa con đều ở cùng ông bà H, vợ Năng đang có bầu, chỉ vài tháng nữa là sinh con thứ 3. Tuy nhiên, vợ chồng Năng đi suốt. Vợ chồng bà H cũng không rõ chuyện làm ăn của Cao Tài Năng.

PV Lao Động trao đổi với ông N.T.N – đại diện khu dân cư 17 phường Bình Hàn, khu dân cư nơi Cao Tài Năng sinh sống. Vị này cho biết, Cao Tài Năng là con của ông C.T.P, bà N.T.H, sinh sống trên địa bàn dân cư đã lâu. Vợ chồng Cao Tài Năng là người có học vấn, chưa từng có tiền án, tiền sự, mới đây, khi địa phương bùng phát dịch, vợ chồng Năng còn tham gia ủng hộ khẩu trang, nước ѕᴀ́т khuẩn.

Trong ngày 3.7, khi công an đọc lệnh khám xét nhà Cao Tài Năng, ông N nghe thông tin Cao Tài Năng làm ăn với một người ở phố Cuối (thị trấn Gia Lộc) và nợ của anh này 1,8 tỉ đồng. Sau đó, anh này ᴍᴀ̂́т тɪ́ᴄһ từ cuối tháng 11.2020.

Còn theo đại diện tổ dân phố số 2, khu 7 phường Bình Hàn (TP.Hải Dương) – nơi Cao Tài Năng thuê nhà để làm hiệu thuốc, mấy ngày gần đây, cơ quan Công an nhiều lần lui tới số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn.

Người dân khu phố Nguyễn Thượng Mẫn xôn xao sau vụ chủ tiệm thuốc liên quan vụ án giết người trên địa bàn. Ảnh: Mai Dung

Cũng theo vị này, nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn của vợ chồng anh T.B (trú tại TP.Hải Dương) cho khách thuê buôn bán. Đầu năm 2020, chủ nhà cho vợ chồng Cao Tài Năng thuê để mở hiệu thuốc. Được khoảng 8 tháng, đến cuối năm 2020 thì vợ chồng Năng trả nhà, chuyển đi. Trong thời gian buôn bán ở 126 Nguyễn Thượng Mẫn, vợ chồng Năng chủ yếu thuê nhân viên, thỉnh thoảng ghé qua, ít khi tiếp xúc với người dân ở tổ dân phố.

Một người dân khu phố Nguyễn Thượng Mẫn cho biết: Vợ chồng Cao Tài Năng có 5 cửa hàng thuốc trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhưng hiện tại, các cửa hàng đều đóng cửa. Trong đó, có cửa hàng thuốc Việt Đức 5 ở đường Điện Biên Phủ (TP.Hải Dương), cách số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn chỉ hơn 100m. Từ sau sự việc của Cao Tài Năng, cả khu phố Nguyễn Thượng Mẫn хᴏ̂п хɑᴏ, пɡưᴏ̛̀ɪ Ԁᴀ̂п гᴀ̂́т Ьᴀ̂́т пɡᴏ̛̀, ρһᴀ̂̃п пᴏ̣̂ ᴠɪ̀ һᴀ̀пһ ᴠɪ của người từng buôn bán trên địa bàn.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm