Chiều nay 19/2: Ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với nCoV đều ở Hải Dương, 13 ca là F1

Chia sẻ

Số ca nhiễm ngày càng một giảm. Mong rằng những ngày tới dịch вệпʜ ở Hải Dương và cả nước sẽ sớm được kiểm soát. 

Theo thông tin mới nhất em có đọc được từ Sức khỏe và đời sống, vào chiều nay 19/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịchcho biết có 15 ca mắcđều ghi nhận tại Hải Dương.

CA вệпʜ 2348-2362 (BN2348-BN2362): trong đó 13 ca là F1, đã được cách ly trước đó; 01 ca trong khu vực phong tỏa (các ca này không gây nguy hiểm đối với cộng đồng); 01 ca phát hiện qua khám sàng lọc tại BV. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện.

Chiều 19/2 có thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương – Ảnh minh họa

Hiện có 07 BN đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 01 BN đang được cách ly, điều trị tại BV вệпʜ nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và 07 BN đang cách ly, điều trị tại BV Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo thông tin từ Zing, cũng vào chiều nay 19/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi Hội chẩn quốc gia BNtiên lượng nặng trên toàn quốc.

Các chuyên gia đã hội chẩn 3 BN nặng đang điều trị tại BV dã chiến số 2 đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, BV вệпʜ Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và BV Phổi Đà Nẵng. Đây là 3 trường hợp cao tuổi, mắc nhiều вệпʜ lý nền đi kèm như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường.

Ảnh minh họa

Đặc biệt là BN1536, 79 tuổi, đang được điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng. BN được đánh giá rất nặng, tiên lượng tử vong do tuổi đã cao. Trường hợp này đã điều trị tăng huyết áp và tiểu đường hơn 10 năm. BV Phổi Đà Nẵng đã áp tất cả phương pháp điều trị và huy động những loại thuốc tốt nhất.

Trường hợp thứ 2 là BN1823, 65 tuổi, điều trị tại BV вệпʜ Nhiệt đới Trung ương ngày thứ 12. BN1823 bị tiểu đường, bắt đầu suy hô hấp từ ngày 7/2. Đến ngày 9/2, BN phải thở máy, lọc máu và can thiệp ECMO. Đến nay, người này đã phải thở máy ngày 11 và chạy ECMO sang ngày thứ 6.

Trường hợp thứ 3 là một BN đang điều trị tại BV dã chiến số 2 (Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương). Người này phải thở máy xâm nhập, bạch cầu tăng, tiên lượng rất nặng. BN được phát hiện trong cộng đồng, là F2, tự cách ly tại nhà. Trong khi đó, F1 của BN cách ly tập trung đã âm tính 3 lần.

Dù tình hình dịch вệпʜ ngày một lạc quan nhưng mọi người cũng đừng quá chủ quan nhé!

—–

TỔNG HỢP: SKDS, ZING

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.