Chính thức: Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NS Đức Hải vào hôm nay sau lùm xùm phát ngôn

Chia sẻ

Thông tin chính thức từ phía Tiến sĩ Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn về NS Đức Hải đang khiến dư luận dậy sóng.

Theo thông tin nóng nhất, nghệ sĩ Đức Hải (Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn) thời gian gần đây dính vào loạt sự việc ồn ào trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt cho uy tín và hoạt động của nhà trường. Vào ngày 9/6, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn – tiến sĩ Vũ Khắc Chương đã chính thức xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký. Theo tờ Thanh Niên, NS Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường.

Trước đó vào sáng ngày 3/6, đại diện phía nhà trường đã có thông báo chính thức về lùm xùm phát ngôn thô tục liên quan đến NS Đức Hải. Đại diện nhà trường cho biết đã tiếp nhận thông tin về lùm xùm của NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông và nhiều khán giả: “Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua. Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NS Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp”.

Trước thông tin NSƯT Đức Hải khẳng định Facebook bị hacker xâm nhập, đại diện nhà trường cũng nêu rõ quan điểm: “Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook (mạng xã hội) của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật”.

Cụ thể về vụ lùm xùm này, vào ngày 2/6, NS Đức Hải dính nghi vấn phát ngôn էհô էụç trên Facebook. Theo Báo Giao Thông và Thanh Niên, NSƯT Đức Hải khẳng định Facebook cá nhân đã bị hacker xâm nhập từ trưa (tầm 11 giờ ngày 2/6), chính anh không hề biết đến status văng tục gây xôn xao trên mạng xã hội. Chưa hết, nam diễn viên còn khẳng định bị gửi tin nhắn tống tiền sau vụ việc.

Đến tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải trả lời Soha và khẳng định Facebook của anh không hề bị hacker xâm chiếm mà do cậu con nuôi “nghịch dại”: “Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế”. Nam diễn viên gạo cội khẳng định đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra thực hư toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối.

NS Đức Hải dính lùm xùm vì status էհô էụç trên Facebook. Trước vụ việc này, nam nghệ sĩ khẳng định bị hack và sau đó còn bị “dội bom” tin nhắn tống tiền

Nguồn ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Có thể bạn quan tâm