Có 12 người con nhưng cụ bà 81 tuổi vẫn đi bán rau kiếm sống qua ngày, không muốn phiền con cháu

Chia sẻ

Dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời tưởng chừng sẽ được an dưỡng tuổi già, sum vầy bên các con các cháu nhưng cụ bà dưới đây chỉ vì không muốn làm phiền mà ngồi bán từng bó rau, nhặt ve chai kiếm vài nghìn sống qua ngày.

Trong những ngày đầu năm 2021 một đoạn video ghi lại cảnh một cụ bà ngủ gục giữa trưa nắng Sài Gòn bên những bó rau lang ế được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, khiến ai nấy cũng phải xót xa, nghẹn ngào về hoàn cảnh của cụ.

Clip: Cụ bà ngủ gục bán từng bó rau mưu sinh ở góc đường Mai Chí Thọ – Lương Định Của

Cụ bà trong đoạn clip trên tên Phan Thị Liên, 81 tuổi, quê quán Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nay đang sinh sống ở khu vực Mỹ Thủy (thuộc quận 2 cũ). Và chắc hẳn, người dân xung quanh khu vực đường Mai Chí Thọ – Lương Đình Cua cũng đã quen thuộc với hình ảnh bà cụ khuôn mặt nhăn nheo, phúc hậu với dáng người lọm khọm bán từng bó rau lang, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

Chân dung cụ bà Phan Thị Liên, 81 tuổi, quê quán Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi đoạn video được đăng tải, có rất nhiều bạn Youtube tìm đến cụ rồi mời cụ về nhà, ra chợ để quay cảnh cụ đi lượm ve chai cùng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và hứa hẹn sẽ quay trở lại giúp đỡ cụ. Song chẳng thấy ai quay lại, cụ vừa buồn vừa đau lòng. Duy nhất có một bạn tên Thảo (kênh Khám phá vùng quê) ghé quá, cái gì cũng cho cụ và nói rất thương cụ.

Hình ảnh mỗi ngày cụ Liên bán từng bó rau kiếm sống, khiến không ít người nhói lòng.

Được biết, cụ Liên nay sống một mình, người chồng đã qua đời được hơn chục năm và cụ có đến tận 12 người con, 8 gái và 4 trai. Chỉ vì con cái đã có gia đình riêng cũng như gia đình chẳng khá giả gì mà cụ không muốn làm phiền đến con cháu, nên cứ 5h sáng đi bán rau, bán hết cụ lại đi bộ lượm ve chai tới tối muộn mới về đến nhà.

Giữa cái nắng như đổ lửa ở Sài Gòn cụ vẫn hàng ngày bán rau, lúc mệt chỉ ngồi dựa lưng một chút.

Cuộc sống lưu sinh bên lề đường của cụ đã cực nhọc, khó khăn nhưng cụ rất thương người, có người nhờ cụ bán hộ bánh vì hoàn cảnh gia đình vất vả, cụ cũng nhận bán mà không lấy bất cứ một đồng tiền công nào. Số tiền ít ỏi bán rau và lượm ve chai, cụ dành để chi trả tiền nhà, ăn uống sinh hoạt hàng ngày còn đâu thỉnh thoảng cụ dúi vào tay cô con gái út bảo đem đi đóng tiền học cho con.

Cụ có rất nhiều khách hàng thân quen, chẳng phải vì giá rẻ mà thương con người tần tảo sớm hôm.

Mỗi ngày cụ đều ngồi bán rau ở khu vực đường Mai Chí Thọ – Lương Đình Của, giá bán rất rẻ cụ lại thật thà, chất phát nên được mọi người yêu thương. Dẫu cuộc sống hiện tại, con cháu chưa san sẻ, đỡ đần được gì nhưng cụ không hề bận tâm. Cụ chỉ cầu mong sức khỏe để tiếp tục bán rau kiếm tiền sống qua ngày.

Những chiếc ve chai cụ lượm về 2,3 ngày sau mới bán vì giá không được như hồi xưa. Cuộc sống có vất khả nhưng cụ luôn mỉm cười.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.