Có 6 việc nếu cứ tiếp tục làm, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ giàu lên được dù kiếm nhiều tiền

Chia sẻ

Nếu muốn nghèo cả đời, hãy làm một chiếc thẻ tín dụng và mua những thứ đắt tiền hơn thu nhập của bạn.

Trên thực tế, chẳng có bí quyết nào giúp bạn trở nên giàu có trong một sớm một chiều (một cách hợp pháp). Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn cải thiện tình hình tài chính của mình. Tất cả mọi người đều sở hữu cơ hội làm giàu như nhau. Bằng chứng là rất nhiều triệu phú và tỷ phú tự thân khởi nghiệp từ nghèo khó.

Việc có nhiều tiền hay đạt trạng thái tự do tài chính phụ thuộc phần lớn và thói quen cũng như nỗ lực của một người hơn là sự may mắn của họ. Có nhiều thói quen trong cuộc sống là trở ngại khiến bạn không đạt được mục tiêu tài chính và dưới đây là 6 điều bạn cần thay đổi nếu muốn cải thiện vấn đề tiền bạc của bản thân.

1. Chỉ có một nguồn thu nhập 

Hầu hết các triệu phú và tỷ phú tự thân đều có điểm chung là không làm một công việc toàn thời gian. Ric Edelman, một cố vấn tài chính hàng đầu cho biết: “Ở trường, chúng ta được dạy rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp. Thế nhưng đó mới chỉ là một nửa câu chuyện”.

Khi có công việc toàn thời gian với mức lương giúp sống thoải mái, nhiều người sẽ hài lòng và hầu như không tìm kiếm gì thêm. Tuy nhiên, có một thực tế là không ai trở thành triệu phú hay tỷ phú bằng cách tiết kiệm từ tiền lương, dù họ kiếm được nhiều. Theo một thống kê, trung bình các triệu phú có khoảng 7 nguồn thu nhập.

Bạn nên có ít nhất là 2 nguồn thu nhập.

Vì vậy, một trong những lý do mà bạn chưa giàu là bạn chỉ có một công việc, tương đương với một nguồn thu nhập duy nhất. Thay vì chờ tăng lương, hãy tìm một công việc làm thêm khác có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập thứ hai, thậm chí là thứ ba, miễn là công việc toàn thời gian vẫn được bạn đảm bảo thực hiện tốt.

2. Tập trung quá nhiều vào tiết kiệm 

Tất nhiên, bạn không nên đầu tư tất cả tiền của mình để mua cổ phiếu bởi việc đó đòi hỏi hiểu biết về thị trường. Dù vậy, có nhiều cách tốt hơn để sử dụng tiền của bạn hơn là gửi tiết kiệm.

Trừ khi số tiền gửi vào lớn đáng kể, bạn mới trở thành triệu phú. Thay vào đó, hãy đầu tư khôn ngoan, an toàn hoặc sử dụng tiền để tạo ra thu nhập bổ sung.

Một trong những cách đầu tư an toàn nhất và giúp bạn có thêm thu nhập là các khóa học. Đó có thể là khóa học nâng cao về chuyên môn hoặc tay nghề, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

3. Muốn làm giàu vừa nhanh vừa dễ 

Ngày nay, vẫn có không ít người mắc bẫy lừa đảo vì tin vào những hình thức làm giàu nhanh chóng. Ví dụ điển hình là mô hình đa cấp. Nếu may mắn là một trong những người đầu tiên tham gia, bạn sẽ kiếm được tiền rất nhanh nhưng cuối cùng, nó sẽ trở thành việc kinh doanh không bền vững. Hậu quả là bạn mất tất cả, cả tiền bạc và sự tin yêu của gia đình, bạn bè nếu bạn lôi kéo họ vào mạng lưới.

Một hình thức khác khiến bạn mất tiền mà không thu được gì đáng kể là các khóa học làm giàu. Trên thực tế, chúng đa phần chỉ truyền đạt lý thuyết suông đồng thời tô vẽ bức tranh giàu lên nhanh chóng để thu hút người học. Nếu không thực hành, không đầu tư công sức và thời gian, bạn sẽ khó lòng trở nên giàu có chỉ nhờ việc học các khóa học đó.

4. Không có mục tiêu cụ thể 

Mục tiêu cụ thể như mua ô tô hay mua nhà năm 30 tuổi sẽ giúp bạn có nhiều động lực để làm việc và đạt được nó thay vì tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Hiện nay, không ít người sống từ ngày này qua ngày khác và tận hưởng hiện tại mà không có mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt mục tiêu như tiết kiệm một số tiền đủ để làm việc gì đó mà bạn hằng mong muốn.

5. Cho rằng sự giàu có chỉ dành cho người may mắn 

Trong cuộc sống, mọi thứ xảy ra đều là kết quả của hành động. Nghĩ rằng trở nên giàu có là sự may mắn nào đó đồng nghĩa với việc bạn không muốn làm việc hoặc mạo hiểm để đạt được thành công.

Khi nhìn vào một triệu phú hay tỷ phú, có thể bạn sẽ nghĩ họ giàu có là nhờ “may mắn” hay “gặp thời” mà không biết rằng để thành công, họ đã đưa ra hàng nghìn quyết định và hành động quyết liệt.

6. Chi tiêu quá đà bằng thẻ tín dụng

Hãy sử dụng thẻ tín dụng hợp lý nếu không muốn nghèo mãi.

Hầu hết người gặp vấn đề về tài chính là những người chi tiêu nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được. Nếu muốn nghèo cả đời, hãy làm một chiếc thẻ tín dụng và mua những thứ đắt tiền hơn thu nhập của bạn.

Hãy nhớ rằng việc trông giàu có trên mạng xã hội không quan trọng bằng thực sự giàu có. Bạn vẫn có thể dùng thẻ tín dụng nhưng hãy chi tiêu vào những thứ bạn cần mà không có khả năng thanh toán “một cục”. Hàng tháng, bạn nên theo dõi chi tiêu và tìm cách cắt giảm các khoản không cần thiết. Như vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguồn: Inc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.