Cô ġái Hải Phòng làm 5-6 công việc cùng lúc, kiếm 400tr sau 3 tháng: Xây nhà mới tặng bố mẹ

Chia sẻ

Xôn xao trên MXH những ngày gần đây là câu chuyện cô gái 27 tuổi, làm 5-6 công việc cùng lúc kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây tặng bố mẹ căn nhà như ý. 

Đó là câu chuyện của cô gái tên Nguyễn Thùy Trang, đến từ Hải Phòng. Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, Trang cho biết bản thân lớn lên trong một gia đình “nghèo bền vững”. Bố mẹ của cô nàng đều học cao hiểu rộng nhưng do không gặp thời nên phải bươn chải nhiều nghề để kiếm sống, nuôi con. Dù sống trong cảnh nhà lụp xụp, nghèo khó nhưng bố mẹ Trang không thỏa hiệp: “Những ngày căn nhà lụp xụp vữa bở, mốc ẩm vì mưa gió; nước lụt cao hơn cửa, quét nước như giải bơi lội quốc gia, bố mẹ mình vẫn rất lạc quan, ít khi thấy buồn phiền vì cực khổ”.

(Ảnh Internet)

Tuổi trẻ của Trang cũng từng rất sôi nổi khi cô nàng quyết định gom 600 triệu tiền để dành từ lúc đi làm để thỏa mãn đam mê du lịch. Khi trở về nước, cô gái gốc Hải Phòng chỉ còn hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, ngay lúc ấy bố mẹ Trang đùng cái quyết định sẽ xây nhà gấp vào những ngày cuối năm 2020 với lý do: “Nhất định năm nay phải xây chứ không thì cả đời không thể xây được”.

Căn nhà của bố mẹ Trang trước khi xây mới. (Ảnh Internet)

Thời điểm ban đầu, Trang rơi vào áp lực đến mức từng có ý nghĩ quẩn. Khi phá nhà cũ, cả gia đình chỉ còn đúng 1,5 triệu đồng nên vấn đề lớn nhất chính là tài chính không đủ. “Mình mất ngủ thức trắng 3 đêm, tính ra cầu Long Biên nhảy vì tuyệt vọng. Buồn mất 3 ngày, mình lại bị deadline và KPIs công việc tát cho tỉnh, lại vào guồng quay cách ly đợt 1, cách ly đợt 2, đi làm, nghỉ việc, đi xuyên Việt, lại cách ly đợt 3, rồi lại xin đi làm, tích tiền và làm mọi công việc có thể để kiếm tiền“, Trang nhớ lại.

Động lực kiếm tiền xây nhà càng kích thích Trang dồn sức vào công việc. Thời điểm đó, cô nàng làm 5-6 công việc cùng một lúc và vay mượn thêm bạn bè để có thể kịp xây nhà trước Tết 2021. Sau ba tháng, cô đưa cho bố mẹ gần 400 triệu đồng. Em gái Trang cũng đi dạy thêm gia sư tiếng Anh cho người Hàn, dành dụm phụ giúp thêm bố mẹ gần 50 triệu đồng.

“Mẹ tôi dành 2 năm để xem YouTube, cũng tự tay vẽ lấy một bản thiết kế riêng, là ngôi nhà mà cả đời mẹ muốn được ở trong đó. Bố tôi nghỉ việc liên tục, tự làm toàn bộ hệ thống điện nước trong nhà.

Cả nhà ngủ ngoài bể nước cũ hơn 3 tháng trời để kịp hoàn thiện tổ ấm nhỏ trước Tết. Đồ đạc nội thất vì không có nhiều tiền dùng đồ đắt đỏ nên chúng tôi săn sale từng thứ một rồi vận chuyển về quê; cận Tết cả nhà thức đến nửa đêm cùng lau dọn, lắp ráp; góc nào cũng thấy bàn tay của chính mình. Người nghèo xây nhà theo kiểu của người nghèo. 3 tháng 6 ngày xây công trình này, không phải chỉ có tôi cố gắng”, Trang chia sẻ về quá trình xây nên căn nhà khang trang hiện tại.

Căn nhà như ý nguyện đã kịp hoàn thành trước Tết nhưng ngặt nỗi gia đình Trang phải cách ly vì cô nàng từ vùng dịch ở Hà Nội trở về. “Đúng 30 Tết, nhà mới được dọn dẹp sạch sẽ tinh tươm, nhưng tiếc là gia đình tôi chẳng có bức ảnh tử tế nào check in khoe lên mạng, bởi cả nhà phải cách ly trọn Tết này luôn, do tôi từ vùng dịch ở Hà Nội về ăn Tết!”.

Nghe câu chuyện của Trang, phải nói đó là một hình mẫu của nhiều bạn trẻ ngày nay. Họ có đam mê và sẵn sàng sống vì đam mê đó, như Trang từng bỏ hơn nửa tỷ đồng để được du lịch nhiều nơi trên thế giới, thỏa mãn nhu cầu tìm tòi về xung quanh. Họ biết dồn hết sức lực khi có mục tiêu cụ thể và sống chết vì nó để đạt được.

Tuy nhiên, việc làm 5-6 công việc cùng một lúc là “bào sức” và đây không phải lựa chọn khuyến khích nhiều người thực hiện theo. Sức khỏe là hàng đầu, nghe qua có vẻ sáo rỗng với lời khuyên này nhưng đến khi mất đi sức khỏe có hối tiếc cũng muộn. Đã có nhiều trường hợp gục trên bàn làm việc vì quần quật mấy chục tiếng một ngày, không phân bổ thời gian ăn ngủ thư giãn hợp khoa học.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.