Cô giáo chủ nhiệm chia sẻ về cuộc sống bên trong khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương: “Đón Tết trong này cũng không quá tệ, chỉ cầu mọi người bình an”

Chia sẻ

“Cơ sở vật chất tốt, đồ dùng dụng cụ đầy đủ, có các phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp nên việc đón Tết trong khu cách ly Covid-19 này không quá tệ. Chỉ cầu mong mọi người bình an là đủ rồi”, chị Vương Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E (Trường Tiểu học Xuân Phương) cười nói.

Cháu N.Đ.N.K., 9 tuổi, học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 30/1. Ngay trong đêm 30/1, nhà trường đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành cách ly toàn bộ học sinh lớp 3E, các F1, thầy cô trong nhà trường để phòng dịch.

Khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội

Chiều ngày 31/1, chính quyền địa phương cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 cho toàn bộ học sinh theo học tại trường.

Trao đổi với chúng tôi, chị Vương Thị Hồng Lệ, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3E (Trường Tiểu học Xuân Phương) cho biết, sau 2 ngày được cách ly tập trung, hiện các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã dần làm quen, ổn định cuộc sống trong trường.

Chị Lệ cho biết, hiện tại tình hình mọi người trong khu cách ly vẫn rất ổn, tâm lý của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh đều thoải mái sau khi có kết quả âm tính lần 1. Tuy nhiên mọi người vẫn chủ động thực hiện các biện pháp cách ly, đề phòng, để không bị lây nhiễm nhau.

Người dân mang nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cung cấp cho người thân

Sau khi nhận tin báo bố của học sinh lớp 3E nhiễm Covid-19, chị Lệ cùng một số giáo viên và phụ huynh khác đã chuẩn bị tâm lý, chủ động thu gom đồ đạc để sẵn sàng thực hiện cách ly.

“Ban đầu khi nghe tin phải cách ly 21 ngày, các em học sinh khóc nhiều. Các em còn nhỏ, sợ phải ở một mình trong khu cách ly, phải xa gia đình, xa người thân. Nhưng khi biết sẽ có bố hoặc mẹ vào cùng thì các em bình tĩnh lại, ngoan ngoãn nghe lời và yên tâm hơn”, chị Lệ chia sẻ.

Là giáo viên chủ nhiệm của lớp có học sinh nhiễm Covid-19, chị Lệ cũng đã chủ động chuẩn bị tâm lý, cho việc cách ly ngay từ đầu dù không thể tránh khỏi nỗi buồn, lo lắng.

Cơ sở vật chất trong khu cách ly tốt, các em có đủ những vật dụng cần thiết

“Tôi cũng có gia đình và con nhỏ nên khá lo lắng và buồn nhưng sau khi được nhà trường cùng gia đình động viên hỗ trợ chăm sóc con nên tôi đã yên tâm hơn nhiều. Giờ thời hiện đại nên hàng ngày vẫn được gọi điện video với gia đình suốt không còn buồn nhiều nữa”, chị Lệ tâm sự.

Cách ly phòng dịch Covid-19 vào thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, không chỉ riêng chị Lệ mà toàn bộ mọi người trong khu cách ly đều đã xác định sẵn sàng đón một cái Tết xa nhà.

“Cơ sở vật cgiáohất tốt, sạch sẽ, đồ dùng dụng cụ đầy đủ, có các phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp nên việc đón Tết trong khu cách ly này không quá tệ. Chỉ cầu mong mọi người bình an là đủ rồi”, chị Lệ nói.

Giáo viên, phụ huynh và học sinh vẫn sinh hoạt bình thường trong khu cách ly tập trung

Giờ đây, hàng ngày thực phẩm được cung cấp vào để phục vụ mọi người trong khu cách ly, các y bác sĩ đo nhiệt độ thường xuyên theo quy định để phòng dịch nên mọi người đều cảm thấy yên tâm hơn.

Để có thêm không khí trong ngày Tết, phụ huynh và giáo viên trong khu cách ly dự tính sẽ chuẩn bị một vài chương trình, trò chơi nho nhỏ: “Có thể tổ chức cho các em làm phong bao lì xì, thiệp chúc mừng nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn, đầy đủ”, chị Lệ chia sẻ.

Nhận được sự quan tâm lớn từ các ban ngành, mọi người trong khu cách ly cũng yên tâm và xác định tư tưởng đón Tết xa nhà một cách trọn vẹn vì bản thân và cộng đồng.

Theo K14

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.