Cô giáo người Mường bỏ việc ngàn Đô ở nước ngoài về quê dạy học, lọt top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu

Chia sẻ

Cô giáo Hà Ánh Phượng là giáo viên Tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ, cô là người Việt Nam duy nhất được tổ chức Varkey Foundation công bố nằm trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Giải thưởng này được coi như “giải Nobel” về giảng dạy để ghi nhận công lao nổi bật của giáo viên trên toàn thế giới.

Trước đó ngày 19/3, theo giờ London, Tổ chức giáo dục Varkey Foundation công bố danh sách “50 giáo viên toàn cầu” từ hơn 10.000 ứng viên.

Đây là một giải thưởng thường niên của Tổ chức Varkey Foundation (một Quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn) dành cho những giáo viên có đóng góp xuất sắc trong nghề dạy học. 

Tại Việt Nam, cô giáo Hà Ánh Phượng (sinh năm 1991, dân tộc Mường), giáo viên tiếng Anh, Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách top 50 này.
Cô Phượng là cựu sinh viên Đại học Hà Nội, ngay khi ra trường, cô đã được một công ty dược của Pakistan mời làm giám đốc đại diện kiêm phiên dịch viên với mức lương hấp dẫn. Tuy vậy, vì đam mê công việc giảng dạy, cô đã từ chối để tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Sư phạm tiếng Anh.

Trước đó, năm 2011, cô từng giành Học bổng Hoa Trạng Nguyên (phần thưởng dành cho thủ khoa tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT cấp năm 2009) và góp mặt trong 14 sinh viên châu Á đạt học bổng tiềm năng lãnh đạo do Viện giáo dục quốc tế Mỹ IIE trao tặng.

Cô Phượng cùng các em học sinh
Cô Phượng cùng các em học sinh

Năm 2016, cô Phượng được đặc cách vào trường THPT Hương Cần (H. Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Từ một giáo viên của trung tâm Anh ngữ có tiếng tại Hà Nội kiêm phiên dịch viên cho các đơn vi đến từ 18 quốc gia, cô Phượng quyết định từ bỏ công việc nghìn đô trở về công tác ở ngôi trường miền núi với gần 90% học sinh thuộc dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.