Cô giáo Nguyễn Minh Trâm: ‘Khi bị trù dập sẽ thấy đồng nghiệp của mình cực kỳ ℓưʋ ɱαпɦ ĸɦốп пḁп

Chia sẻ

Tôi định không viết bài viết này nhưng khi im lặng không viết , tôi thấy mình bồn chồn khó chịu . Thực sự câu chuyện nay chẳng liên quan gì đến tôi , vì tôi đã giã từ bục giảng và cũng chẳng muốn phiền lòng , nhưng nghề nào cũng mang theo một cái nghiệp khiến tôi không thể ngồi yên và lại viết .

Một câu chuyện đời mà ai biết cũng thấy nó trớ trêu , nó nhố nhăng , nó bất công ,nó vô đạo đức , nhưng miệng lưỡi thế gian lươn lẹo quá nhiều điều , khi nhìn thẳng vào sự thật khiến cho nó càng thêm rối rắm.

Người ta bảo đúng sai chỉ đại diện bởi hai màu đen trắng , nhưng khi vào cuộc rồi mới thấy giá trị làm người của mỗi con người trước những đúng sai vạn màu tăm tối …đầy mưu ma chước quỷ , không thể tưởng tượng trước dối trá điêu ngoa, bầy đàn nhân danh tình người .

Đau đớn nhất là đi tìm một sự thật trong ngành sư phạm mà ngành sư phạm không thể giải quyết được phải chờ tiếng sủa của những nhà báo lưu manh lập lờ đánh lận con đen , tham gia đánh giá nhìn nhận ấu ơ không phân biệt đúng sai nhằm la liếm trong nghiệp vụ sư phạm .

Tôi thấy tội nghiệp cho cô giáo Tuất

Chỉ riêng cái chuyện đấu tranh bị тɾù dập dã ɱαп ( тɾα тấп về tinh thần đáng sợ hơn gấp vạn lần thể xác ) tứ bề thọ nạn .Ngoài BGH đầu gấu . Một đám học sinh mất dạy được khen ngoan . Và một bầy đồng nghiệp ăn hôi phát biểu ý kiến , mới nghe có vẻ khách quan nhưng ai đã từng qua quy trình bị trù dập sẽ thấy đồng nghiệp của mình cực kỳ ℓưʋ manh ĸɦốп пḁп .

Đánh giá sai phạm của nhà trường và giáo viên , liên quan gì đến ông xe ôm và bà hàng xóm? Vậy mà các người cũng cố đưa vào thông qua đám phóng viên la liếm kiếm ăn đánh lạc hướng dư luận muốn bênh Quyên hiệu trưởng … tôi thấy tởm đến tận cùng .

Vụ việc này bao giờ giải quyết xong? Lẽ phải sẽ thuộc về phần ai tôi không biết nhưng hậu quả của vụ việc này , tôi muốn thức tỉnh các cấp lãng đạo cấp trên một sự thật mà nếu các vị bỏ qua sẽ tạo ra một tiền lệ đảo điên ngành giáo dục ,và rối loạn xã hội .

Sự thật đó là gì ?

Đó là tất cả những người lương thiện sẽ không đấu tranh , sự điêu ngoa xảo trá của kẻ ác lên ngôi và ngang nhiên thách thức công lý , thách thức người lương thiện.

Và đến một đoạn đời nào đó tận cùng rơi vào bế tắc sẽ có nhiều cảnh thanh toán như đã xảy ra với thầy Lê Hải An mà không rõ nguyên nhân .xuất phát từ nơi những người lương thiện bị tước đi quyền sống và làm việc tử tế .

Giáo viên Khi họ đi học và được đào tạo , họ yêu. Nghề và chỉ biết làm một nghề là dạy học . Tước đi cái quyền lao động ấy , họ rơi vào cảnh bần cùng . Thế hệ chúng tôi giáo viên sống rất nghiêm túc nên họ cũng không thẻ làm nghề khác như đám sinh viên trẻ hôm nay được làm đó là ” bán dâɱ 4 lần mới bị đuổi học ” thì không đi dạy đi bán dâɱ cũng không lạ .

Người ngu ngơ như cô Tuất bán cũng chẳng ai mua vì không có cơ hội học hỏi kỹ năng. Cái ƌαʋ xót ở đây là đấu tranh vì cài gì ? Để được gì khi mà trắng đen đảo lộn như vầy ?!
Tôi suy nghĩ hoài mà không dám luận bàn thêm về kết quả .

Nếu vì đấu tranh , kỹ năng kém quá bị triệt tiêu …chồng con cô ấy sẽ về đâu ? Hàng xóm , đồng nghiệp có ai nuôi con cô ấy không ? Cái mà người ta nhân danh tình làng nghĩa xóm thật đáng sợ .sự bươi móc bẩn thỉu đê tiện từ đồng nghiệp , lãnh đạo , hàng xóm ( tôi không nói phụ huynh vì từ đám hạ tiện ra vẫn có người nói lên sự thật) đã biến môi trường sống của cô ấy như địa ngục .

Ảnh chụp màn hình bài viết của cô giáo đã về hưu Nguyễn Thị Minh Tâm

Tɦιêп ƌườпɡ củα CNXH ƌâɥ ᵴαo ? Kιпɦ ĸɦủпɡ զʋá .

Tôi thấy mình may mắn vì đã nghỉ hưu nhưng nếu tôi rơi vào cảnh ấy chắc sống không nổi
Các cấp lãnh đạo sẽ nghĩ gì ? Xin các vị hãy đang rộng vòng tay và phóng tầm măts mình xa hơn một tý để nhìn về cuộc đời không phải chỉ một con người mà còn nhiều thế hệ thầy cô đang đi ở đó …xa hơn là các thế hệ học trò ,chúng sẽ học gì từ các thầy cô của chúng ?!

Tôi Việt bài này với cách nghĩ của cá nhân và kêu gọi những lương tâm hướng thiện , có văn hoá , có giáo dục , có đạo đức , biết yêu thương đồng cảm chia sẻ . Không hoan nghênh những kẻ đạo Đức giả xu nịnh bọn chen câu like kiếm chuyện không đồng cảm .

Người có tự trọng có giáo dục không đồng quan điểm , xin miễn bình luận .

Tôi vẫn luôn hy vọng: ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay và vụ cô giáo Tuất sẽ trở thành động lực cho những thầy cô lương thiện tin vào lẽ phải ., dám sống cho mình và dám sống cho nghề .dams đấu tranh không phải vì hôm nay tử tế mà còn vì một ngày mai sạch sẽ .

XIN CÁM ƠN!

Nguồn FB Nguyễn Thị Minh Trâm

Có thể bạn quan tâm