Cô Hà chính thức xin lỗi vì chửi cô Tuất: Tôi bị xui khiến

Chia sẻ

Sau khi bị nhiều người chỉ trích, cô giáo Hà đã lên tiếng xin lỗi cô Tuất, đồng thời gửi lời cảm thông đến đồng nghiệp của mình.

Vài hôm trước cô giáo Hà đã lên tiếng chỉ trích việc làm của vợ chồng cô Tuất. Nguyên văn lời chia sẻ của cô Hà: ” Là người có con đang học tiểu học, thực sự tôi thấy cô Tuất chưa làm tốt chuyện của mình là việc dạy dỗ học sinh. Nói nặng hơn thì cô ‘hèn’ quá. Ai lại dùng cách ngớ ngẩn, quay camera học sinh chơi đùa để đối phó với trường. Hành động quay camera ghi hình lúc các em đang nhốn nháo, mất trật tự,… phần nào chưa thể chứng minh được liệu đây là giờ ra chơi hay đang trong giờ giảng dạy.

Cô Hà chỉ trích cô Tuất

Bên cạnh đó, khó ban giám hiệu hay phụ huynh nào có thể xúi giục cả một lớp học chống đối cô giáo theo cách mà… nếu các em không bất bình với cô thì các em đã chẳng hành động như vậy. Hơn cả tuổi đời lẫn nhận thức xã hội, tin chắc cô Tuất phải biết cách khắc phục tình trạng ‘chống đối’ của học sinh, thay vì tố các em không chấp hành nội quy lớp. Một cô giáo có nhiều năm giảng dạy, tôi không chấp nhận được cách cô hành xử.

Nếu cô đủ tốt, đủ chính kiến và lập trường của mình thì thuyết phục học sinh nghe lời bằng chính cách giảng dạy của mình, hơn là bếu xấu các em. Chưa biết clip cô ghi lại là lúc các em đang ra chơi hay trong giờ học, nhưng đổ lỗi cho các em như thế thì cô cũng chẳng đáng mặt giáo viên. Đã không dạy được học sinh của mình còn quay lại kêu ca bị mấy đứa lớp 5 bắt nạt.”.

Sau những lời chia sẻ đầy cay nghiệt này, cô Hà bị hàng nghìn người chửi bới trên mạng xã hội. Điều này khiến cô Hà gặp áp lực rất nhiều và dũng cảm đứng lên xin lỗi cô Tuất. Cô Hà viết: ” Tôi thừa nhận lời xúc phạm cô Tuất là do khi đó tôi nóng nảy, bị ɱα χμί qμỷ khiến. Nhiều ngày tĩnh tâm lại, tôi thấy mình đã sai khi nhận xét về cô ấy chủ quan như thế. Đặt trường hợp cô Tuất vào giáo viên khác chắc cũng khó ai có thể chịu đựng được. Bản thân tôi cũng nhiều lần stress khi học sinh không nghe lời, trên áp đặt điểm số, chỉ tiêu xuống. Dù gì đi nữa tôi cũng thành thực xin lỗi cô Tuất về những lời khó nghe của mình. Nghề giáo chúng tôi rất nhạy cảm và áp lực, thường xuyên nghe những lời chỉ trích, dạy các con tốt không sao, nhiều khi các cháu học kém thì đổi lỗi cho giáo viên dạy kém. Hy vọng mọi người, nhất là các bậc phụ huynh lắng nghe tiếng nói của chúng tôi.”.

Trước đó, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, do phân cấp quản lý nhà nước, trước hết, sự việc sẽ do huyện xử lý nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp để làm rõ.

Ông Đại cho hay, trước đây, UBND huyện Quốc Oai cũng đã giải quyết nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến vụ việc này.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận.

Do đó, UBND huyện Quốc Oai đề xuất với Sở GD-ĐT Hà Nội cử thanh tra, lập đoàn cùng phối hợp để thanh tra, kiểm tra làm rõ mọi vấn đề thắc mắc của cô giáo

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, huyện đã quyết định thành lập đoàn liên ngành để thanh kiểm tra lại toàn bộ sự việc.

“Trước đây, căn cứ đơn thư tố cáo, UBND huyện cũng đã từng giải quyết sự việc và có kết luận. Tuy nhiên, hiện, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn có ý kiến trên mạng xã hội và khiến dư luận rất quan tâm nên UBND huyện quyết định thành lập thêm một đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra bổ sung thêm các nội dung và cả ý kiến của cô Tuất để có cái nhìn toàn diện về sự việc”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, đoàn thanh tra liên ngành này sẽ có rất nhiều thành phần, gồm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện, các phòng chức năng của huyện như Giáo dục, Tài chính, Nội vụ và Sở GD-ĐT để thanh tra toàn diện tất cả các nội dung theo đơn thư phản ánh của phụ huynh học sinh với cô Tuất và phản ánh của cô Tuất trên các trang mạng.

“Việc thanh tra cần trên nhiều phương diện khác nhau để có kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan. Trên cơ sở kết luận sự việc, chúng tôi mới chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật sau”, ông Sơn nói.

VietNamNet đặt câu hỏi, vậy phải chăng trước đây không lấy ý kiến của cô Nguyễn Thị Tuất, ông Sơn nói: “Lần kiểm tra vừa rồi chúng tôi cũng đã gặp gỡ và lấy ý kiến cô Tuất và đều có biên bản làm việc. Do đó, việc cô Tuất nói không gặp cô là không đúng vì biên bản còn lưu”.

“Chính vì những ý kiến phản ánh của cô giáo nên chúng tôi cũng muốn thanh tra lại cho đầy đủ và cô Tuất cũng có quyền bảo vệ lợi ích của mình theo quy định của pháp luật”.

Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Vũ Minh Đức cho hay đã giao ban chuyên môn phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội nắm thông tin từ cả 2 phía (nhà trường và cô Tuất).

“Trên cơ sở đầy đủ , Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ có ý kiến về vụ việc”, ông Đức nói.

Có thể bạn quan tâm