Con gái Giang ‘còi’: Đừng nói lời ¢αу иɢнιệт về ba tôi!

Chia sẻ

Ngọc Anh – con gái nghệ sĩ Giang còi mong mọi người hãy quan tâm, động viên ba em thay vì dành những lời ¢αу иɢнιệт.

Trước đó, nghệ sĩ Trà My cho biết nghệ sĩ Giang ‘còi’ phải nhập viện vì bệnh trở nặng. Anh bị gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, không nuốt được, bị nôn và đi ngoài ra máu nhiều do căn ɓệռɦ υռɠ ŧɦư ɦạ ɦọռɠ ѵà ✘ơ ɠɑռ.

Nghệ sĩ Trà My vào thăm nghệ sĩ Giang ‘còi’. 

Khi biết tin, nhiều khán giả đã thắc mắc về việc nghệ sĩ Giang còi từng đăng tải những khoảnh khắc sống lạc quan tại nhà vườn rộng nghìn mét ở ngoại ô. Một số đặt dấu hỏi tại sao gia đình anh không bán khu đất đó để lấy tiền điều trị bệnh. Trước ‘bão’ dư luận, Ngọc Anh – con gái nghệ sĩ Giang ‘còi’ chia sẻ với VietNamNet: “Khu nhà vườn đó chính xác là mảnh đất ruộng. Gia đình tôi không thể bán được vì nhiều lý do về giấy tờ và thủ tục chứ không phải là không muốn bán! Ba bị bệnh như vậy chúng tôi cũng lo lắng và sốt ruột nhưng hoàn cảnh nhà thật sự khó khăn nên buộc phải kêu gọi mọi người giúp đỡ. Tôi mong mọi người hãy động viên ba thay vì dành những lời ¢αу иɢнιệт”.

Ngọc Anh và ba trong viện. 

Ngọc Anh cho biết thêm, hiện Giang ‘còi’ vẫn còn rất yếu, không thể ăn uống được vì họng đau buốt mỗi khi nuốt thức ăn và phải nội soi họng thường xuyên. Trước mặt con gái, nghệ sĩ Giang ‘còi’ luôn tỏ ra lạc quan, anh tự dặn lòng phải đặt niềm tin vào bác sĩ.

“Ba tôi lúc nào cũng lạc quan, tuy nhiên tôi hiểu rằng trong lòng ba rất thương và lo cho các con. Hiện tại, tôi là người ở viện trông ba cả ngày. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên bệnh viện chỉ cho phép một người thân ở lại chăm sóc. Nhà tôi gần như chẳng còn ai, may có bác gái giúp đỡ, quán xuyến nhà cửa. Mọi việc vòng ngoài có mẹ My (nghệ sĩ Trà My – PV) lo hết nên ba con tôi cũng đỡ lo. Từ ngày có mẹ My giúp, ba Giang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và có một khoản để trang trải. Thời gian chăm ba trong viện, tôi nhận ra mỗi sự giúp đỡ từ mọi người dù nhỏ hay lớn đều rất đáng quý”, Ngọc Anh nói. 

Con gái NS Giang Còi xót xa nhìn bố đau đớn ‘chống chọi’ ung thư: ‘Em thương bố lắm, thương đến thắt lòng’

Trước đó, Nghệ sĩ Trà My có chia sẻ: “Đáng lẽ bệnh của anh Giang phải điều trị bằng hoá chất nhưng trước đây anh ấy toàn né tránh. Lần này bị nặng hơn, tôi nghĩ anh ấy sẽ phải nằm điều trị rất lâu. Trước mặt mọi người, anh Giang tỏ ra lạc quan nhưng bên trong cũng suy nghĩ nhiều. Khi vào thăm, tôi nhận ra anh hiểu được bệnh tình của mình nghiêm trọng như thế nào. Là người đồng nghiệp thân thiết, tôi chỉ biết động viên:Giờ anh phải nghiêm túc chữa bệnh. Mọi việc vòng ngoài em sẽ lo cho anh” – nghệ sĩ Trà My nói.

Cũng theo nghệ sĩ Trà My, điều kiện gia đình nghệ sĩ Giang ‘còi’ hiện khó khăn. Trước đó, anh đã không thể đi diễn được nữa vì bị mất tiếng do ɓệռɦ υռɠ ŧɦư ɦạ ɦọռɠ ѵà ✘ơ ɠɑռ, ngoài ra còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ càng làm hoàn cảnh nhà Giang ‘còi’ thêm lao đao. 

Nghệ sĩ Trà My xúc động nói: “Tôi rất thương anh Giang nên đã xin phép anh cho tôi được giúp những gì có thể. Tôi cố gắng kêu gọi mọi người, các doanh nghiệp và bạn bè hỗ trợ về kinh phí điều trị cho anh, mặt khác động viên anh Giang ở trong viện phải lạc quan, yên tâm về tư tưởng. Tài khoản nhận các khoản ủng hộ cũng là tài khoản của anh, tôi chỉ đứng vòng ngoài hỗ trợ. Tôi coi anh em nghệ sĩ như người thân, với ai cũng sẽ bỏ tâm sức ra giúp đỡ. Người nghệ sĩ vốn đã nghèo mà còn nghèo về tình cảm thì buồn lắm!”.

Có thể bạn quan tâm