Cụ già bán vé số ở SG từ chối 70 triệu tiền hỗ trợ, gửi người khổ hơn: Biết đủ lòng sẽ an nhiên

Chia sẻ

Trong 75 triệu ông cụ mù bán vé số chỉ lấy 5 triệu, phần còn lại ông muốn để dành cho những người khó khăn hơn. Ông chia sẻ rằng: “Có tình thương của mọi người dành cho tôi là tôi hạnh phúc lắm rồi”.

Vừa qua, trên MXH đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của cụ ông bán vé số ở TP.HCM khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mặc dù khó khăn, câm điếc nhưng ông vẫn quyết không nhận tiền hỗ trợ và muốn nhường nó cho những hoàn cảnh khác.

Cụ ông đó là ông Vũ Văn Sơn (63 tuổi) – một người câm điếc bán vé số. Trên chiếc xe đạp cũ gắn tấm biển: “Tôi bị câm điếc xin cô bác làm ơn giúp đỡ”, ông rong ruổi khắp thành phố.

Ông cụ cùng chiếc xe đạp đi khắp TP. – Ảnh TNO
Sau khi chứng kiến hình ảnh của ông Sơn nhọc nhằn mưu sinh, tháng 4/2021, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (25 tuổi) đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của nhà hảo tâm cho ông Sơn được 75 triệu đồng. Thế nhưng, lần đầu chị Phương tìm ông Sơn để trao tiền, ông từ chối không nhận.

Khi được hỏi tại sao ông lại từ chối nhận hết số tiền người ta giúp cho, ngay cả việc mua xe đạp mới thì ông liền viết vào giấy: “Tôi bảo số còn lại nên giúp ai đó có hoàn cảnh khó khăn hơn tôi. Tôi tuy khổ nhưng còn đi kiếm tiền được, còn nhiều người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn nên mình cần chia sẻ. Còn xe đạp cũ mới gì cũng vậy, khi mình đã có tức là ngày hôm nay mình diễm phúc, bởi những gì đòi hỏi nó mang tính chất nhu cầu, mà nhu cầu thì không biết bao nhiêu mới đủ. Không ai bằng lòng với hiện tại cả. Xe này từ tiền bán vé số dành dụm, mua lại người ta giá 200.000 đồng”.

“Mình đã nhiều năm làm các hoạt động thiện nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên mình gặp trường hợp người được kêu gọi giúp đỡ lại không nhận tiền, đặc biệt là một số tiền lớn như vậy.

Ông muốn nhường lại tiền cho người khó khăn hơn – Ảnh TNO
Chú giúp mình học được một bài học rằng khi biết đủ, tự lòng mình sẽ thấy an nhiên”, chị Phương chia sẻ.

Ông Sơn cho biết mỗi ngày ông đi mỗi hướng khác nhau và lý giải: “Mình phải đổi đường chứ ngày nào người ta cũng thấy mình rồi cứ mua như họ “nợ” mình vậy”.

Ảnh TNO

Nhắc về mong muốn của mình, ông trầm ngâm viết ra giấy: “Có tình thương của mọi người dành cho tôi là tôi hạnh phúc lắm rồi, có tiền nhiều mà không có tình thương của mọi người, không có tình thương của mấy cháu thì nó giống như cây khô thiếu nước vậy. Tôi chỉ mong sao vợ, các con cháu luôn mạnh khỏe và tôi không còn bệnh huyết áp nữa là tôi vui rồi, chỉ mong vậy thôi”, theo TNO.

Thật sự đọc xong mà thấy bản thân mình đôi lúc còn thua kém cụ nữa các mẹ ạ. Đôi chút khó khăn ập đến mà đã vội gục ngã rồi. Chúc ông luôn mạnh khỏe ạ.

——

TỔNG HỢP: TNO, DÂN TRÍ

Có thể bạn quan tâm