Cuộc sống vất vả của NSND Trần Hạnh: 90 tuổi vẫn đi bán hàng mưu sinh, sống trong căn phòng vỏn vẹn 10m2

Chia sẻ

Trước khi qυα đờι, NSND Trần Hạnh có cuộc sống vất vả. Tuổi già nhưng vẫn đi bán hàng, sống cùng các con trong ngôi nhà cũ kĩ.

Thông tin NSND Trần Hạnh qυα đờι ở tuổi 92, lúc 2h50, ngày hôm nay 4/3 khiến khán giả vô cùng đau xót. Theo như chia sẻ của cô con dâu thì nam nghệ sĩ mắc вệин tim mạch, bị hỏng một mắt và một số bệnh tuổi già. Dù nằm viện một thời gian nhưng không qua khỏi, diễn viên Trần Hạnh đã ra đi trong vòng tay của con cháu.

NS Trần Hạnh qυα đờι khiến nhiều người xót thương

Mặc dù là người Hà Nội gốc nhưng NSND Trần Hạnh lại được khán giả yêu mến trên màn ảnh nhỏ với đa phần các vai diễn nông dân. Không hóa thân thành lão nông thì ông lại sắm một vai gì đó khắc khổ, thương cảm. Ngoài đời, cuộc sống của nam nghệ sĩ cũng vất vả chẳng kém. Thời còn trẻ khỏe, ông nhiều năm trời chăm vợ ốm ℓιệт giường cho tới khi bà mất, về già Trần Hạnh phải chăm người con trai ngoài 40 tuổi bị chấn тнươиɢ иãσ vì тαι иạи.

Ông bán hàng phụ giúp các con ở tuổi 90

Ở tuổi 90, ông vẫn ngày ngày có mặt trước của ga Trần Quý Cáp từ sáng tới chiều tối phụ giúp con cái trông cửa hàng kinh doanh. Cả gia đình NS Trần Hạnh sống cùng nhau trong căn nhà cũ nằm sâu trong con ngõ Trần Quý Cáp. Không gian sống quá nhỏ với diện tích chỉ vỏn vẹn 20 mét vuông cho 6 người trong 3 thế hệ của cả gia đình ông cùng chung sống.

Không gian sống của NS Trần Hạnh được phóng viên ghi lại năm 2013
Manh chiếu trải sàn làm chỗ nghỉ ngơi, ăn uống cũng tạm bợ qua ngày
Ông vẫn rất yêu nghề, sống khó khăn nhưng tinh thần vẫn rất lạc quan

Tận dụng căn phòng thờ, NSND Trần Hạnh cùng cậu con trai bị chấn тнươиɢ иãσ vì тαι иạи ở chung để tiện chăm sóc. Căn phòng nhỏ chỉ có những đồ đạc đơn giản, thậm chí ông phải treo quần áo lên giá chứ không có chỗ để sắp một chiếc tủ đang hoàng… Chiếc giường cũng chỉ là một tấm phản để trên sàn, trải chiếu và có tấm chăn đơn giản.

Căn nhà đã được tu sửa trong những năm gần đây, tuy nhiên không gian vẫn rất chật hẹp
Chỗ ngủ của ông cũng không được cải thiện mấy
Vì bị bệnh nên thuốc của ông để đầy đầu giường
Quần áo cũng chỉ được treo đơn giản, không có tủ đựng
Nghệ sĩ Trần Hạnh trong ngày được phong tặng NSND.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929. Ông được công chúng yêu mến qua nhiều vai diễn gắn với hình ảnh người nông dân chất phác. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú ngày 25/1/1994. Năm 2019, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Cuộc sống của ông cũng như gia đình rất vất vả, cùng nhau sống trong căn nhà cũ chật hẹp. Ông qυα đờι vào ngày 4/3/2021.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.