Đại diện huyện Quế Sơn (Quảng Nam): Đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã hỗ trợ địa phương 500 triệu đồng

Chia sẻ

Ngày 25/5, ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn (Quảng Nam) xác nhận, đoàn của Hoài Linh đã trao cho huyện này 500 triệu đồng và địa phương cũng đã có thư cảm ơn gửi đoàn của nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh.

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn cho biết thêm, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã hỗ trợ cho địa phương 500 triệu. Tuy nhiên, nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh không đến địa phương.

“Anh Hoài Linh gửi bảng cho anh em nghệ sĩ đi trao nhà chứ không trực tiếp về địa phương. Anh Hoài Linh chuyển tiền cho anh Tự (người của đoàn – PV) rồi anh Tự chuyển cho địa phương. Địa phương đã nhận 500 triệu đồng”, ông Phong nói và cho biết thêm.

Theo ông Phong chia sẻ, thời điểm mà địa phương nhận được 500 triệu đồng tiền ủng hộ là vào ngày 2/2/2021. Hiện, số tiền của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ đã được chính quyền địa phương thanh toán, giúp người dân làm nhà.

Đoàn tự thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tặng nhà tình thương tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Điệp – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xác nhận, đơn vị đã gửi lại giấy xác nhận khác đã chỉnh sửa lại mốc thời gian cho nghệ sĩ Hoài Linh để thay cho giấy xác nhận “do đánh máy nhầm” trước đó.

Ông Điệp cho biết theo kế hoạch, đoàn từ thiện của Hoài Linh sẽ đến địa phương vào ngày 14/5 (giấy xác nhận sai thời gian 14/4/2020). Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên đoàn đã không thể đến đúng như kế hoạch.

Giấy xác nhận sai mốc thời gian “do đánh máy nhầm” của xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam

“Sau khi ‘lỡ hẹn’, anh Tự cũng trao đổi với tôi, để giữ nguồn lại cho người dân xã Đại Lãnh thì địa phương làm giấy xác nhận theo như kế hoạch đã trao đổi giữa hai bên. Vì muốn giữ lại số tiền quý giá này cho bà con nghèo địa phương nên tôi đã đồng ý làm giấy xác nhận trên. Tuy nhiên, do lu bu, cập rập công việc quá nên tôi đã đánh máy nhầm ngày 14/5/2021 thành 14/4/2020”, ông Điệp nói.

Theo K14

Có thể bạn quan tâm