Đại diện NS Hoài Linh trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Trị, hé lộ kế hoạch cứu trợ miền Trung giữa lùm xùm

Chia sẻ

Phía ekip của NS Hoài Linh cuối cùng đã có động thái đầu tiên để giúp đỡ bà con miền Trung mặc lùm xùm từ thiện 13,7 tỷ đồng rầm rộ suốt cả tuần qua.

Sau 6 tháng nhận số tiền 13,7 tỷ đồng của các mạnh thường quân, NS Hoài Linh gây tranh cãi vì chậm tiến độ cứu trợ miền Trung với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Sau đó, NS Hoài Linh đã lên tiếng cho biết tiền từ thiện vẫn còn trong ngân hàng và sẽ lên kế hoạch giải ngân trong thời gian tới.

Giữa lùm xùm, vào hôm 31/5, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, đại diện của NS Hoài Linh – ông Hà Văn Tự đã thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nam nghệ sĩ trao trao tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng cho lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng trong đợt lũ năm 2020. NS Hoài Linh không trực tiếp đi trao hỗ trợ mà qua người đại diện là ông Hà Văn Tự.

Được biết trong chiều ngày 31/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh.

Đại diện của phía NS Hoài Linh đã đích thân trao tượng trưng 1 tỷ đồng và chuyển khoản tiền trong ngày đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để xây dựng 20 căn nhà cho bà con sau lũ lụt
Theo chính quyền địa phương cho biết ekip của NS Hoài Linh đã đến khảo sát nhiều địa điểm và dự kiến nam danh hài sẽ về Quảng Trị trao quà trong thời gian tới

Cũng theo ông Đào Mạnh Hùng, vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã đến một số địa bàn trong tỉnh như Hải Lăng, Triệu Phong… để xem xét tình hình. Dự kiến thời gian tới, đoàn của nam nghệ sĩ sẽ về lại Quảng Trị trao quà cho bà con gặp khó khăn. “Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Ông Đào Mạnh Hùng đã thay mặt bà con nhân dân tỉnh Quảng Trị cảm ơn tấm lòng của nam nghệ sĩ Hoài Linh và các nhà hảo tâm, khán giả đã ủng hộ, dành tình cảm sẻ chia khó khăn với bà con nhân dân.

Trước đó, trong clip trần tình về số tiền 13,7 tỷ đồng, NS Hoài Linh cũng có lời khẳng định chắc nịch: “Hoài Linh sẽ không làm cho quý vị, những nhà hảo tâm chuyển đến cho Linh mang đến bà con miền Trung thất vọng. Sau cùng, Linh cảm ơn các ân nhân, những nhà hảo tâm trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đã tin tưởng và gửi vào quỹ từ thiện này. Cảm ơn khán giả từ khắp mọi nơi lúc nào cũng tin tưởng và dõi theo Linh. Hoài Linh mong cơn dịch bệnh này sẽ qua nhanh để Hoài Linh có điều kiện thực hiện lời hứa của mình là đích thân trao tặng từ thiện cho bà con miền Trung. Tôi sẽ nói lời xin lỗi với bà con miền Trung vì số tiền này đến muộn hơn dự tính ban đầu”.

Có thể bạn quan tâm