Đại diện thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi lên tiếng: “Con cái là ngọc ngà trong nhà nên đâu có chuyện làm những gì không tốt cho bé”

Chia sẻ

Mới đây, một thẩm mỹ viện ở Thanh Hóa đăng tải quá trình phun môi cho ɓé ɠáı 5 tuổi lên mạng xã hội nhận nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Xôn xao chuyện thẩm mỹ viện phun môi cho ɓé ɠáı 5 tuổi

Mới đây, hình ảnh về ɓé ɠáı 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, đây là những hình ảnh được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện S.T. (ở Thanh Hóa) và tài khoản Facebook S.T.

Câu chuyện thẩm mỹ viện phun môi cho ɓé ɠáı 5 tuổi lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Theo đó, vào hồi tháng 3, tài khoản S.T. đã chia sẻ một đoạn livestream ghi lại quá trình phun môi cho ɓé ɠáı 5 tuổi. “Môi gái đã bong, sẽ tốt hơn cho bé và đảm bảo không ảnh hưởng về sau nếu dòng mực tốt và kỹ thuật chuẩn… Hiện nay, đa số học sinh đến trường đều thích dùng son dễ nhiễm chì độς ђạเ rất có hại về sau nên S.T. đã làm môi cho con gái để an toàn cho con gái hơn ạ“, tài khoản S.T. đăng trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, thẩm mỹ viện này còn dùng hình ảnh của ɓé ɠáı đăng quảng cáo dịch vụ phun môi tế bào gốc với giá rẻ. Chủ thẩm mỹ viện khẳng định chị em nên nhìn mà lấy động lực qua hình ảnh bé 5 tuổi đi phun môi và nếu ai sợ đau thì nhìn ɓé ɠáı này có lẽ sẽ yên tâm hơn hẳn.

Tuy nhiên, trong một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, trong quá trình phun môi, ɓé ɠáı có lấy tay ngăn quá trình xăm, nghi vì không chịu được đau, nhưng giọng người phụ nữ vang lên: “Ngồi im đó“. Sau đó, người phụ nữ nói tiếp: “Từ giờ không phải đánh son nữa nha“.

Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc. Đa số đều cho rằng trẻ mới 5 tuổi còn chưa phát triển hoàn thiện, thậm chí răng còn chưa mọc hết đã tính đến chuyện làm đẹp bằng cách phun xăm. Thậm chí, một số người còn chỉ trích thẩm mỹ viện lấy hình ảnh ɓé ɠáı ra PR, quảng cáo. Hiện tại, fanpage của thẩm mỹ viện cũng nhận nhiều đánh giá tiêu cực.

Đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng

Theo Zing, đại diện thẩm mỹ viện S.T. xác nhận những hình ảnh ɓé ɠáı phun môi trên mạng xã hội là do chủ cơ sở này trực tiếp thực hiện cho con gái từ cuối tháng 3.

Những người không trong nghề, không hiểu biết rõ nên bình luận lung tung. Chúng tôi trong nghề nên hiểu phương pháp và sản phẩm chất lượng. Con gái là ngọc ngà trong nhà nên đâu có chuyện làm những gì không tốt cho bé. Hiện môi bé lành từ lâu, vừa làm xong bé vẫn rất vui mừng“, đại diện thẩm mỹ viện cho biết.

Hình ảnh ɓé ɠáı sau khi phun môi

Cũng theo đại diện thẩm mỹ viện này, phương pháp thực hiện không gây tổn thương da, bé không có cảm giác đau. ɓé ɠáı này mặc cảm vì môi thâm. Do muốn có môi hồng như các bạn nên bé đã đòi phun môi.

Bên cạnh đó, người này cũng khẳng định ɓé ɠáı tự nguyện và đùa giỡn sau khi được phun môi, những video trên mạng trước đó là cắt ghép.

Bé không tự nguyện thì chúng tôi đâu thể tự thực hiện được. Nếu muốn đến trực tiếp, chúng tôi sẽ cho phỏng vấn bé bình thường. Video trên mạng là cắt ghép. Nếu xem đầy đủ sẽ thấy bé đùa giỡn được sau lúc phun môi. Tổng thời gian làm cho bé chỉ trong 7 phút“, người này nói thêm.

Theo VTV, nhiều chuyên gia thẩm mỹ cho rằng việc phun môi cho ɓé ɠáı 5 tuổi là chưa có trong tiền lệ. Theo đó, việc can thiệp thẩm mỹ, phun xăm chỉ áp dụng cho người trên 18 tuổi, đủ nhận thức và năng lực hành vi để quyết định sự thay đổi cơ thể của mình.

Trẻ nhỏ 5 tuổi vẫn chưa ý thức được và không thể đưa ra giải thích rằng bé tự nguyện hay mong muốn được phun xăm. Bên cạnh đó, việc đưa mực phun xăm vào cơ thể có thể gây hại cho bé, nguy cơ dị ứng với mực xăm, bởi mực xăm màu đỏ thường dùng có tỷ lệ dị ứng cao.

Theo Infonet, TS Trần Ngọc Ánh – giảng viên bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho rằng, đối với trẻ 5 tuổi, đang trong giai đoạn phát triển, nếu không có chỉ định thẩm mỹ thì tuyệt đối người lớn không nên can thiệp bằng bất cứ biện pháp gì. Hiện nay, luật pháp không cấm tiến hành thẩm mỹ cho trẻ vì có nhiều trẻ cần được can thiệp khi bị sứt môi, hở hàm ếch… nhưng mọi công đoạn đều phải có chỉ định của bác sĩ.

TS Ánh cũng khuyến cáo tốt nhất các bậc phụ huynh hoặc người nhà chỉ nên can thiệp khi trẻ đã bước qua tuổi dậy thì và nên làm ở các cơ sở làm đẹp uy tín, được cấp phép để tránh những biến chứng đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm