Đàm Vĩnh Hưng mắng “sửa chùa là cơ duyên, người có tâm sẽ không thắc mắc”, dư luận thấm câu “mượn hoa cúng phật”

Chia sẻ

Sau trả lời của Đàm Vĩnh Hưng về chuyện tự ý đem tiền từ thiện đi công đức sửa chùa, người ta chẳng những không thông cảm mà còn giận dữ hơn, cho rằng anh đang “mượn hoa cúng Phật”, của người phúc ta.

Dân mạng gần đây liên tục “tới công chuyện” với các nghệ sĩ Việt trong những ồn ào liên quan đến việc quyên góp từ thiện. Vụ việc của Hoài Linh và Thủy Tiên chưa lắng xuống thì đến Đàm Vĩnh Hưng. Sau khi công bố trích một phần tiền quyên góp cho miền Trung đợt lũ lụt 2020 để sửa chữa một ngôi chùa, ca sĩ này lập tức bị dân mạng тấи ¢ôиɢ, cho rằng anh tự tiện tiêu tiền mọi người gửi không đúng cách.

Đáp lại chỉ trích này, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng chính thức. Trả lời báo Tuổi Trẻ, nam ca sĩ nói: “Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra. Đồng thời chùa Xuân Long còn là nơi tôn nghiêm của nhân dân quanh vùng nói riêng và là tín ngưỡng của Phật giáo cả nước nói chung, mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật.

Có duyên thì gặp được cơ hội để giúp đỡ sửa sang lại một nơi chung cho nhiều người như thế. Tôi nghĩ là điều cũng đáng để làm vì tôi tin trong tất cả những ai đóng góp vào quỹ thì họ đều là những người có trái tim rộng lượng, không hẹp hòi, từ tâm, thương người. Nên việc giúp một phần nhỏ để sửa chữa lại mái của ngôi chùa thì cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng sửa chùa cũng là từ thiện.

Chùa được xem là nhà của Phật, nhà của tăng ni. Và các tăng ni cũng là nhân dân miền Trung, nhân dân Việt Nam. Nên việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này“.

Dù rằng Đàm Vĩnh Hưng đã thừa nhận việc trích tiền sửa chùa là ý riêng của mình, nhưng chi tiết anh “trả treo” lại những người nêu ý kiến, ngầm cho rằng việc họ thắc mắc như thế là không có từ tâm lập tức lại ċhọċ ġïận antifan.

Họ cho rằng, dù họ có đóng góp tiền cho Đàm Vĩnh Hưng hay không, điều đó không thay đổi được bản chất câu chuyện rằng anh đã dùng tiền quyên góp sai mục đích. Mục đích cụ thể của người gửi tiền là muốn cứu trợ trực tiếp cho đồng bào chút tiền và vật phẩm để khắc phục hậu quả thiên tai, chứ không phải mục đích khác. Việc sửa chùa là việc tốt, nhưng không cấp bách bằng sinh mạng của hàng nghìn người.

– Bây giờ anh mà chốt là: “Tiền sửa chùa tôi bỏ tiền của tôi ra sửa, bà con không liên quan gì”, thế là xong, chả ai thắc mắc nữa. 

– Tiền người ta quyên góp, anh không hỏi ý kiến mà tự ra quyết định, rồi lại lấy tín ngưỡng ra để che đậy, mắng người ta là không có từ tâm, kỳ vậy trời?

– Nếu anh có duyên đến thế thì tự bỏ tiền ra mà làm? Thấy Đàm Vĩnh Hưng hay khoe tiền khoe của ghê lắm mà, sao lại chơi trò của người phúc ta thế? Tiền người ta ủng hộ việc gì là để dùng việc đó, đừng lấp liếm nữa. Tiền ủng hộ nên dùng cứu người trước!

– Ồ là la bây giờ tôi mời hiểu câu mượn hoa cúng Phật là sao, ví dụ sinh động luôn!

Theo CafeF

Có thể bạn quan tâm