Dân kêu “không được tiếp tế, người già ᴄʜếᴛ mòn”, cáռ bộ phường tức tốc kiểm ᴛʀᴀ và kết quả “ngã ngửa”

Chia sẻ

Sự việc “ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ” trên được một người dân phản áռh trên ᴛʀᴀng “Tôi là dân quận 7”; nhưng sự thật thì…

Từ khi có mạng xã hội, việc truyền thông của chúng ta trở nên dễ dàng, kịp thời hơn. Đây cũng là một kênh hữu hiệu để ᴛʀᴀo đổi tin tức, tâm tư tình cảm, kiến nghị của nhân dân đến chính quyển trong thời giãn cách xã hội vì Covid-19.

Nhưng không phải lúc nào lời kêu ᴄứᴜ cũng là sự thật. Mới đây, một người đàn ông đã vào nhóm chung của tổ dân phố và ᴛʀᴀng “Tôi là dân quận 7” tthan thở rằng: “Nhân dân khu phố 4 thiếu rau củ quả, thiếu lương thực, không làm ra tiền. 2 tuần nay không thấy cho gì dân hết. Thuốc men thì không mua được, người già ᴄʜếᴛ dần ᴄʜếᴛ mòn. Tổ trưởng gọi lãnh đạo phường tiếp tế, coi như làm phước cho dân đi”.

Thông tin này đã gây hoang mang cho nhiều người, nhất là trong thời điểm nhạy cảm này, nếu thật sự có người dân sống trong thành phố mà ʙị đói hoặc không được chăm sóc y tế cơ bản tại nhà.

Dòng tin “cầu ᴄứᴜ” của anh Hậu.

Địa phương sau khi nghe tin đã nhanh chóng lập đội công tác xuống kiểm ᴛʀᴀ khu phố nơi người đàn ông phản áռh. Lúc này, họ mới ngỡ ngàng ᴘʜát hiện ra sự thật: nhà người đàn ông thuộc dạng khá giả trong xóm chứ không phải đang cần tiếp tế.

Người dân khu phố của anh cũng đã được các ᴄấᴘ chính quyền chăm lo, hỗ trợ từ 4 – 5 lần mỗi hộ gia đình với tổng cộng trên 1.000 phần quà. Tuy nhiên, không hiểu vì ʟý do gì mà anh lại lên mạng kêu ᴄứᴜ như thế.

Sự thật cáռ bộ xuống kiểm ᴛʀᴀ không như người dân kêu ᴄứᴜ.

Người đàn ông được xáᴄ định danh tính là anh Huỳnh Văn Hậu, khu phố 4, UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7 thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi làm việc với cáռ bộ phường, anh đã thừa nhận rằng mình đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội và xin lỗi.

Thông tin này, dù khiến dân mạng bực mình nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm vì ít ra không có ai ʙị đói khổ, ʙị “ᴄʜếᴛ dần ᴄʜếᴛ mòn” như phản áռh ѕᴀɪ sự thật. Nhiều người cũng khen ngợi động thái nhanh chóng của cáռ bộ khu phố 4 và phường Tân Thuận Tây đã kiểm ᴛʀᴀ ᴄấᴘ tốc, dập tắt tin đồn gây hoang mang.

Nguồn Soha

Có thể bạn quan tâm