Đang là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2, vẫn đi nhậu cùng 10 người khác

Chia sẻ

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Phú Giáo, Bình Dương đã gửi thông báo cho giới chức Châu Thành, Trà Vinh về trường hợp người đàn ông là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo tin từ báo Thanh niên online, chiều nay 12/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu), ông Thạch Chiên, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) cho nguồn này biết, vừa quyết định đưa ông T.V.L. (40 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương) vào Trung tâm tâm y tế – khu cách ly Covid-19 của huyện Châu Thành.

Ảnh minh họa

Thanh niên online ghi nhận, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Phú Giáo, Bình Dương đã gửi thông báo về trường hợp ông T.V.L. là trường hợp F1, do làm chung với 1 người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại KCN Tân Bình (Bình Dương). 

5 giờ sáng 10/2, ông L. cùng với vợ đi xe máy từ Bình Dương về ấp Đa Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo tiến hành đưa ông L. đi cách ly, lấy mẫu đi xét nghiệm Covid-19 và thực hiện các bước truy vết các trường hợp F2 để tiếp tục xử lý.

Cũng theo nguồn trên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Châu Thành truy vết cho thấy, trong 2 ngày 10 và 11/2, ông L. có nhậu cùng 10 người ở nhà Phân Hữu Tài (ấp Đa Hậu); tiếp xúc với 11 người khác trong gia đình; ăn phở tại quán phở Triều Nguyên; mua mô tơ ở cửa hàng gần khách sạn Mỹ Hằng (TP Trà Vinh).

Liên quan trường hợp ông T.V.L., theo báo Người lao động, đến 11 giờ ngày 12/2, cơ quan chức năng đã cách ly 35 người và theo dõi giám sát tại gia đình 10 trường hợp.

Khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương thời điểm được cơ quan chức năng phong tỏa, lập chốt bảo vệ. Ảnh: báo Chính phủ

Theo Trang thông tin điện tử huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương), trong đợt dịch Covid -19 này, toàn huyện Phú Giáo ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong đó, đã xác định được tổng số F1 là 147 trường hợp; F2 là 695 trường hợp; tổ chức xét nghiệm 1.393 mẫu; tổ chức cách ly tập trung tại khu cách ly 388 trường hợp; cách ly tại nhà 673 trường hợp. 

Đến nay, qua 8 ngày Phú Giáo không có ca dương tính trong cộng và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.