Đề nghị tạm đình chỉ chức vụ với Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Chia sẻ

Hội đồng thành viên Handico xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thế, cá nhân liên quan đến vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.
Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.  

Trưa 13/5, Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã có văn bản do ông Phạm Tiến Đức, Tổng giám đốc ký gửi UBND TP Hà Nội và Sở Nội vụ  về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco.

Về việc xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể, văn bản của Handico khẳng định, đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyên Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thế và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố và của Tổng công ty.

Lãnh đạo Handico cho biết, thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố, Handico đã có Thông báo số 893 ngày 5/5/2021 yêu cầu toàn thể CBCNV các phòng, ban cơ quan Handico, các đơn vị thành viên Handico trong thời gian nghỉ Lễ từ ngày 30/4/2021 đến ngày 3/5/2021 nếu di chuyển đến các địa điểm sau: Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu thì phải tự theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày (từ ngày 4/5/2021 đến ngày 18/5/2021) để theo dõi khi nhận được thông báo mới.

Cũng theo nội dung văn bản này, qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh có giấy chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyển bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5/2021 trên chuyến bay VN160;  Hacinco tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5/2021. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, không ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người… theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống, dịch COVID-19

Handico cho rằng, “đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban giám đốc Công ty Hacinco”.

Theo rà soát của Hacinco, công ty này có 24 F1 và đã được lấy xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc tối 12/5. Các F2, F3 cũng đã được yêu cầu khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly.

Ban giám đốc Hacinco gồm 7 người thì có 6 người là F1 phải đi cách ly tập trung.

Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, đã có 150 F1 được xác định, trong đó 2 F1 mắc COVID-19./.

Theo Lao Động

Có thể bạn quan tâm