Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn cho học sinh và giáo viên

Chia sẻ

Một số lưu ý quan trọng về việc phòng chống dịch Covid-19 đã được Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý đối với học sinh và giáo viên trong ngày nhập học lại hôm nay.

Trưa ngày 3/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi chỉ đạo khẩn đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể một số nội dung quan trọng như sau:

– Các trường thực hiện nghiêm việc yêu cầu giáo viên, học sinh, cán bộ, công nhân viên thực hiện khai báo y tế, nắm chắc tình hình các các nhân đi ra ngoài thành phố trong dịp nghỉ lễ.

– Xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại đơn vị.

– Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để triển khai kịp thời, hiệu quả.

– Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căn tin,… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

– Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, học sinh TP.HCM sẽ chính thức trở lại trường vào ngày hôm nay (3/5) sau kì nghỉ lễ. Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu học sinh và sinh viên khi trở lại trường sẽ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đồng thời khai báo y tế các địa điểm di chuyển suốt kì nghỉ lễ.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm