‘Ế quá, chưa có mối tình nào nên mình chăm đi chùa Hà cầu duyên’

Chia sẻ

Trước lễ tình nhân 14/2, nhiều người tìm đến chùa Hà cúng lễ với hy vọng sớm thoát ế, có “nửa kia” phù hợp.

Trước ngày lễ Valentine, nhiều bạn trẻ tìm đến chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) để cầu duyên. “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” là câu nói nhiều bạn trẻ rỉ tai nhau về khả năng “cầu được ước thấy” khi đến chùa Hà.

Trước khi vào chùa, du khách phải đeo khẩu trang, xếp hàng đo thân nhiệt và sát trùng bằng nước rửa tay. Tại cổng vào, ban quản lý chùa chuẩn bị sẵn hai máy đo nhiệt độ.

Lần đầu đến lễ chùa Hà, nhiều bạn trẻ còn lúng túng, chưa biết đặt lễ ở đâu cho chính xác, thắp hương theo thứ tự nào nên phải nhờ những người khác trong chùa chỉ dẫn. Mâm lễ cầu duyên bao gồm muối, diêm, hương vàng, miếng trầu, hoa quả, bánh trái. Ngoài ra, không thể thiếu vài bông hoa hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Mỗi mâm lễ cầu duyên có giá dao động 60.000-120.000 VNĐ, tùy vào số lượng đồ lễ trên mâm.

Tờ sớ cầu duyên cũng được chuẩn bị sẵn khi mua mâm lễ. Người khấn chỉ cần ghi tên, tuổi, địa chỉ vào chỗ trống. Đa số các bạn trẻ tuổi thường cầm tờ sớ trên tay, nhìn và nhẩm theo khi lễ bái. “Cách khấn không rành nhưng mình nghĩ thành tâm là đủ”, một bạn nữ cho hay.

Huyền (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô từng đến chùa Hà nhiều lần trước đó, có khi một năm đi vài lần nhưng mong muốn có người yêu vẫn chưa thành hiện thực. “Ế quá, chưa có mối tình nào nên mình mới đi chăm vậy. Khi dâng lễ, mình thường cầu gặp được người con trai chung thủy, ga lăng, công việc ổn định, biết thương mình. Như vậy là đủ”, cô nói.

Đi quãng đường 35 km từ ngoại thành lên chùa Hà, Huyền (25 tuổi) và Quyên (18 tuổi) chia sẻ cả hai rủ nhau đến chùa Hà để mong sớm có mối tình đầu. Huyền cho biết mình không có tiêu chuẩn chọn bạn trai cụ thể nào vì “có người yêu là vui rồi”.

Không chỉ các cô gái, nhiều bạn nam cũng rủ nhau mua lễ đến chùa Hà dâng hương. Nguyễn Minh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết mình đi cầu duyên sau khi một người bạn trong nhóm chơi thân có người yêu sau khi đến ngôi chùa này. “Ban đầu, mình sợ chùa đóng vì ảnh hưởng dịch bệnh. May quá, đến nơi thấy chùa vẫn hoạt động, bõ công đi một quãng đường xa”, Hiệp bày tỏ.

Số lượng mâm lễ cầu duyên tăng đột biến vào thời điểm cận kề ngày Valentine.

Dâng lễ xong, cần ngồi đợi 15-20 phút cho hương tàn, rồi mang tiền vàng và sớ đi hóa. Do lượng người đến chùa ngày càng tăng, lò hóa vàng bên hồ Bán Nguyệt liên tục hoạt động.

Sau khi thắp lễ, nhiều bạn trẻ tranh thủ vãn cảnh chùa, chụp ảnh check-in lưu lại khoảnh khắc đi chơi ngày xuân.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.