Giám đốc người Trung Quốc nhập cảnh “chui” nhiễm Covid-19, CDC Bình Dương тяυу tìm tài xế đã chở ông này

Chia sẻ

Khẩn: CDC Bình Dương truy tìm tài xế chở giám đốc người Trung Quốc nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép:

Theo thông báo khẩn của CDC Bình Dương, sau khi người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch bằng xe gắn máy, người này đã đi trên chiếc ô tô 4 chỗ để từ Tây Ninh về Bình Dương.

Sáng 27/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phát thông báo khẩn тяυу tìm tài xế chở nam bệnh nhân 2585 nhiễm Covid-19 là giám đốc người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo đó, vào lúc 24 giờ đêm ngày 23/3/2021, bệnh nhân từ Campuchia về Việt Nam và về đến thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bằng dịch vụ đưa người qua biên giới. Một người đàn ông đã sử dụng xe máy để đưa bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Từ khu vực cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, bệnh nhân được người đàn ông sắp xếp lên một xe ô tô 4 chỗ (không rõ bản số) do tài xế người Việt Nam đưa về thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương lúc 3 giờ ngày 24/3/2021.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị ai là tài xế chở BN 2585 trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo y tế ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Nơi ở của nam giám đốc người Trung Quốc bị phong tỏa

Trước đó, sau khi về nhà và công ty ở thành phố Thuận An, ngày 25/3 giám đốc người Trung Quốc đã đến CDC TP.HCM để xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính.

Tính đến hiện tại, cơ quan y tế Bình Dương đã truy vết được 14 trường hợp tiếp xúc F1 và 80 F2 có liên quan đến giám đốc người Trung Quốc và bước đầu các trường hợp tiếp xúc này cũng đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.